Thời sự

Ông Thích Minh Tuệ về thăm nhà sau 6 năm, trò chuyện với gia đình 3 tiếng

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh ông Thích Minh Tuệ (tức Lê Anh Tú) chụp cùng bố mẹ, anh chị em và các cháu tại nhà riêng ở huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Được biết, ông Thích Minh Tuệ về thăm bố mẹ vào sáng nay (10/6) và không báo trước. Ông dành thời gian khoảng 3 giờ đồng hồ để trò chuyện với gia đình.

Chia sẻ trên báo VietNamNet, bà Nguyễn Thị Mai (75 tuổi), mẹ của ông Thích Minh Tuệ cho biết sáng nay, ông trở về và đứng trước cổng nhà. Dù cổng mở nhưng ông Thích Minh Tuệ không tự tiện vào nhà người khác mà không được sự cho phép của gia chủ.

Do bố mẹ không biết ông về nên ông Thích Minh Tuệ sang nhà hàng xóm khất thực. Sau đó, người hàng xóm báo tin cho vợ chồng bà Mai biết. Vợ chồng bà liền chạy ngay sang nhà hàng xóm thì ông Thích Minh Tuệ nói cha mẹ cứ về, ông ăn miếng cơm xong sẽ về thăm cha mẹ.

Ông Thích Minh Tuệ về thăm nhà sau 6 năm, trò chuyện với gia đình 3 tiếng- Ảnh 1.

Ông Thích Minh Tuệ chụp ảnh cùng gia đình vào sáng 10/6.

Ông Lê Xuân (85 tuổi), bố của ông Thích Minh Tuệ thông tin thêm, ông Minh Tuệ gầy và đen hơn nhiều so với 6 năm trước nhưng khỏe mạnh. Mấy ngày trước, mọi người nói chở ông đi gặp ông Thích Minh Tuệ khi ông về làm căn cước công dân trên tỉnh nhưng ông Xuân không đi vì không muốn ảnh hưởng đến đường tu của thầy (vợ chồng ông Xuân gọi ông Thích Minh Tuệ là thầy kể từ khi ông xin phép bố mẹ đi tu).

Trong cuộc gặp gỡ với gia đình, ông Thích Minh Tuệ dặn bố mẹ và bà con lối xóm ăn chay, giữ giới thật tốt, tự nhiên mọi việc sẽ ổn.

Ông Thích Minh Tuệ về thăm nhà sau 6 năm, trò chuyện với gia đình 3 tiếng- Ảnh 2.

Ông Thích Minh Tuệ chụp ảnh cùng em trai Lê Anh Tuấn. (Ảnh: Internet)

Ông Thích Minh Tuệ về thăm nhà sau 6 năm, trò chuyện với gia đình 3 tiếng- Ảnh 3.

Ông Thích Minh Tuệ nhận căn cước công ân. (Ảnh: Công an Gia Lai)

Trước đó, ông Thích Minh Tuệ xuất hiện trong một phóng sự của VTV1 sau 1 tuần tự nguyện dừng đi bộ khất thực. Ông Minh Tuệ cho biết: "Tinh thần và sức khỏe của con vẫn tốt, vẫn đảm bảo học tập theo lời Phật dạy được. Không còn người dân đông đúc ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông xã hội thì con vẫn học tập ở ngoài, không có gì thay đổi cả". 

Ông cũng khẳng định, chỉ khi không còn tình trạng người dân tụ tập đông người, ông sẽ tiếp tục bộ hành đường dài. Còn không, ông sẽ an trú ở khu vực như ngọn núi hoặc hang đá nào đó rồi xuống gần làng khất thực.

Ông Minh Tuệ cũng đã được nhận căn cước công dân sau 5 ngày được Công an tỉnh Gia Lai hỗ trợ.

Lam Giang

Cùng chuyên mục

Đọc thêm