Thời sự

Vụ hóa đơn ghi "phong bì cho đăng kiểm": Lỗi do nhân viên đánh máy

Trưa 26-5, trao đổi với báo chí, một cán bộ Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay sau khi mạng xã hội ở tỉnh này dậy sóng trước hình ảnh một tờ hóa đơn tạm tính cho khách hàng của một Gara ô tô ở Hà Tĩnh ghi các khoản tiền chi phí đăng kiểm, trong đó có mục "phong bì cho đăng kiểm" với chi phí 1 triệu đồng, đơn vị này đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Vụ hóa đơn ghi "phong bì cho đăng kiểm": Lỗi do nhân viên đánh máy - 1

Tờ hóa đơn "lạ" gây hiểu nhầm.

Vị cán bộ này cũng cho hay quá trình điều tra, làm việc tại trung tâm đăng kiểm, cơ quan chức năng không phát hiện dấu hiệu của việc bên đăng kiểm có nhận tiền. Việc này bị hiểu nhầm là do kế toán của Gara đã ghi sai vào tờ hóa đơn tạm tính cho khách và hiện tại giữa các bên đã giải thích rõ ràng và đầy đủ. Qua đó có thể khẳng định lỗi ở đây là hoàn toàn thuộc về phía Gara, chứ nếu có khuất tất chuyện nhận của đăng kiểm chúng tôi đã tiến hành khởi tố rồi.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào sáng 11-5, chủ tài khoản SL.H. ở Hà Tĩnh đã đăng tải lên trang facebook cá nhân của mình một hóa đơn với dòng trạng thái: "Đăng kiểm cái xe 2 chỗ mà phong bì ra ri ai chịu cho được. Một cái Gara khách đến kiểm tra không bao giờ báo giá, thích sửa gì là sửa, làm xong lấy tiền như cắt cổ", cùng với đó là hình ảnh chụp lại hóa đơn của Gara Garagebvcanada.

Vụ hóa đơn ghi "phong bì cho đăng kiểm": Lỗi do nhân viên đánh máy - 2

Gara Garagebvcanada nơi xảy ra sự việc.

Điều khiến mọi người bất ngờ là trong hóa đơn chủ tài khoản đăng tải có mục chi phí: "Phong bì cho đăng kiểm" 1 triệu đồng bên cạnh các mục chi phí khác gồm: Tiền rửa xe 60.000; đăng kiểm bắt buộc 480.000; phí cầu đường 1.410.000 đồng; phí đăng kiểm 330.000 đồng; tiền công đi đăng kiểm - tháo dàn chắn xe 500 nghìn đồng; công nợ hóa đơn 05/05/2023 1.310.000 đồng".

Ông Bạch Duy Linh, chủ ga ra, xác nhận ở đây có sự nhầm lẫn, vì nhân viên của công ty đánh nhầm từ tiền phong bì cho nhân viên đi đăng kiểm thành phong bì cho đăng kiểm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm