Kỹ năng sống

Tuyển Argentina phải phá lệ sau trận thua Saudi Arabia

Ngay buổi sáng sau trận gặp Saudi Arabia, ĐT Argentina đã mời người thân của các cầu thủ đến thăm đại bản doanh đội bóng trong khuôn viên Đại học Qatar. Qua buổi gặp gỡ này, ban huấn luyện hy vọng rằng các cầu thủ sẽ lấy lại thăng bằng sau cú sốc mà Messi đã phải thừa nhận rằng "nó khiến tâm lý chúng tôi xuống đáy".

Được biết, nhiều thành viên trong đội đã đề xuất xin gặp vợ, bạn gái để tìm điểm tựa về tinh thần, qua đó giải tỏa đầu óc sau màn ra mắt đáng quên. Do vậy, ban huấn luyện đội tuyển này đành chấp nhận phá lệ. Trước đó, như nhiều đội tuyển khác, đại bản doanh của Argentina cũng nói không với gia đình, người thân cầu thủ trong thời gian dự World Cup.

Và ngay sau buổi sáng thư thái, ĐT Argentina đã trở lại tập luyện nhưng ở sân tập đóng kín, không đón truyền thông. Tờ TyC Sports khẳng định rằng bên cạnh liệu pháp tâm lý, HLV Scaloni cũng thay đổi nhiều vị trí, đặc biệt là hàng thủ và hàng tiền vệ.

Tuyển Argentina phải phá lệ sau trận thua Saudi Arabia - Ảnh 1.

Nỗi thất vọng của Messi và đồng đội, bên cạnh niềm vui khôn tả của cầu thủ Saudi Arabia

Nhiều khả năng trận tới, Lisandro Martínez, Enzo Fernandez và Alexis Mac Allister sẽ ra sân ngay từ đầu thay vì dự bị như trận trước. Đây cũng là 3 cầu thủ đã thi đấu rất tốt kể từ khi vào sân thay người khi gặp Saudi Arabia.

Trong 2 trận còn lại trước 2 đối thủ khó chơi là Mexico và Ba Lan, tuyển Argentina sẽ phải quyết tâm "lột xác" thay vì đấu bế tắc như thất bại vừa qua, bởi họ đang chịu áp lực phải thắng nhằm mở ra cơ hội đi tiếp. Thủ quân Messi, trong tuyên bố mới nhất, đã thể hiện điều này: "Hãy để mọi người tin tưởng rằng tập thể này sẽ không đánh mất niềm tin.

Chúng tôi sẽ đi tìm cơ hội trong 2 trận còn lại. Thành bại trong 2 trận đấu đó tùy thuộc vào chúng tôi, chúng tôi biết rằng mình phải có nghĩa vụ cải thiện thành tích".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm