Doanh nghiệp

Hublot hợp tác nghệ sĩ đương đại thiết kế đồng hồ bỏ túi

Dấu ấn của nghệ sĩ đương đại Daniel Arsham xuất hiện trên dòng sản phẩm mới nhất của Hublot, được hãng sử dụng vật liệu, phương pháp sản xuất hiện đại bên trong thiết kế đồng hồ bỏ túi mang phong cách cổ điển. Theo hãng, mẫu Arsham Droplet đại diện cho tác phẩm nghệ thuật mang nhiều hình thái sử dụng khác nhau: đồng hồ bỏ túi, mặt dây chuyền hoặc chiếc đồng hồ để bàn. Lấy cảm hứng từ những hình dạng hữu cơ, mềm mại trong tự nhiên, Arsham Droplet đại diện cho cột mốc mới trong lĩnh vực chế tác đồng hồ.

Nghệ sĩ Daniel Arsham và mẫu đồng hồ Hublot Arsham Droplet.

Nghệ sĩ Daniel Arsham và mẫu đồng hồ Hublot Arsham Droplet.

Khởi đầu sự hợp tác, Hublot và Arsham cùng đưa ra cam kết tạo ra trải nghiệm đặc biệt cho người dùng, biến đổi đa dạng hình thức cho mẫu đồng hồ. Theo đó, Arsham Droplet được chế tác từ vật liệu titanium, cao su và sapphire. Mẫu đồng hồ có kích thước 73,2 mm (dài), 52,6 mm (rộng) và dày 22,5 mm, mang thiết kế công thái học.

Trái tim của chiếc đồng hồ là bộ máy Meca-10 biểu tượng của Hublot, với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 10 ngày. Arsham Droplet có bộ vỏ titanium và các tấm bảo vệ bằng cao su - sự phá cách táo bạo khỏi các chuẩn mực chế tác truyền thống. Đồng hồ đi kèm hai dây xích bằng titanium, mỗi sợi đều áp dụng cơ chế One-Click kép độc quyền của Hublot. Vẻ đẹp của mẫu đồng hồ bỏ túi được nâng tầm với cấu trúc kiểu "sandwich", hai tinh thể pha lê hình giọt nước được chế tác tinh xảo, bộ vỏ titanium thiết kế dạng mở, đan xen lẫn nhau tạo hình thành những hạt nước nhỏ.

Các tấm bảo vệ bên ngoài được làm từ cao su màu xanh - vật liệu mà Hublot độc quyền chế tác với tùy chỉnh với chữ ký monogram của nghệ sĩ Arsham in trên bề mặt.

Thiết kế mẫu đồng hồ bỏ túi Hublot Arsham Droplet cùng dây đeo.

Thiết kế mẫu đồng hồ bỏ túi Hublot Arsham Droplet cùng dây đeo.

Vỏ đồng hồ có hệ thống bảo vệ kép với hơn 17 vòng đệm O-ring thiết kế thông minh nhằm tạo độ kín tối đa. Sáng tạo này cũng mang tính biểu tượng của Hublot, gồm 6 con ốc hình chữ H đặc trưng thương hiệu. Arsham Droplet có khả năng chống nước ở độ sâu 30 m, duy trì độ bền và độ chính xác trong nhiều tình huống. Theo hãng, với tay nghề thủ công xuất sắc và thiết kế sáng tạo, phiên bản giới hạn 99 chiếc Arsham Droplet được giới chuyên môn dự đoán sẽ trở thành một món đồ sưu tập quý giá trong giới sưu tầm đồng hồ.

Hublot Arsham Droplet có thể tùy biến để đặt trên bàn.

Hublot Arsham Droplet có thể tùy biến để đặt trên bàn.

"Bằng cách kết hợp chuyên môn kỹ thuật của Hublot và tầm nhìn nghệ thuật của tôi, cả hai đã tạo ra một chế tác vượt qua khái niệm truyền thống về đồng hồ bỏ túi, kết hợp quá khứ và hiện tại theo cách cuốn hút và bất ngờ", nghệ sĩ đương đại Daniel Arsham chia sẻ.

Tuấn Vũ
Ảnh: Hublot

Cùng chuyên mục

Đọc thêm