Kỹ năng sống

Kỳ lạ món cà phê hành lá gây sốt ở Trung Quốc

Kỳ lạ món cà phê hành lá gây sốt ở Trung Quốc- Ảnh 1.

Thức uống latte hành lá gây tranh cãi tại Trung Quốc. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), hashtag tìm kiếm #springonionlatter đã cho ra hàng loạt hình ảnh và video về những cốc latte trộn hành lá kỳ lạ. Món cà phê trộn hành lá này bắt đầu lan truyền rộng rãi vào tháng trước, khi truyền thông châu Á rầm rộ đưa tin về sự xuất hiện của loại đồ uống này. Một số tờ báo gọi thức uống này là một trong những sự kết hợp đáng ngạc nhiên nhất từng được thử nghiệm.

Theo đó, để pha một ly latte hành lá thơm ngon, trước tiên hành lá sẽ được nghiền ra bỏ vào cốc, sau đó thêm đá, sữa, cà phê và phủ thêm nhiều hành lá cắt nhỏ phía trên.

Không ai biết chính xác cách thức, địa điểm hoặc thời điểm ra đời món cà phê hành lá. Nhưng những tháng gần đây, loại đồ uống này dường như đã được nhiều cửa hàng cà phê chào bán để thu hút sự chú ý trên mạng.

Loại thức uống này là sự bổ sung mới nhất vào danh sách ngày càng nhiều sự kết hợp kỳ lạ, trong xu hướng “ẩm thực đen tối” hay “hei an liao li” ở Trung Quốc. Ẩm thực đen tối đề cập đến một phong cách ẩm thực được xây dựng dựa trên các loại thực phẩm hoặc sự kết hợp thực phẩm nghe có vẻ kỳ quái hoặc thậm chí kinh dị nhưng thường ngon hơn mong đợi.

Latte hành lá đã nhận được những phản ứng trái chiều. Một số người nói rằng họ chưa từng nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ phải yêu cầu cà phê không hành, trong khi những người khác lại tỏ ra thích thú với loại cà phê latte độc ​​đáo nhưng lại lo lắng về hơi thở có mùi sau khi uống loại thức uống này.

Video Cách pha chế món latte hành lá gây sốt ở Trung Quốc (Nguồn Youtube):

Cùng chuyên mục

Đọc thêm