Sức khỏe

Bác sĩ hành nghề 2 cơ sở có được cộng dồn thời gian để mở phòng khám?

Ý chính

  • Bà Nguyễn Cẩm Giang gửi câu hỏi tới Cổng Thông tin điện tử Chính phủ về việc cộng dồn thời gian hành nghề ở hai cơ sở khác nhau.

  • Bà Giang là bác sĩ răng hàm mặt đã có tổng thời gian hành nghề tích lũy đủ 36 tháng nhưng làm việc tại hai nơi khác nhau.

  • Bộ Y tế căn cứ theo điểm b khoản 4 Điều 40 Nghị định số 96/2023/NĐ-CP để trả lời về điều kiện thời gian hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn.

  • Pháp luật hiện hành không bắt buộc người hành nghề phải tích lũy đủ 36 tháng liên tục tại duy nhất một cơ sở khám chữa bệnh.

Liên quan đến điều kiện về thời gian hành nghề để mở phòng khám, bà Nguyễn Cẩm Giang gửi thắc mắc đến Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, đề nghị giải đáp về trường hợp của mình.

Bà Nguyễn Cẩm Giang là bác sĩ răng hàm mặt, để được mở phòng khám thì bà phải có chứng chỉ hành nghề 18 tháng và thâm niên hoạt động 36 tháng.

Đọc đầy đủ tại suckhoedoisong.vn →

Liên quan: Nguyễn Cẩm Giang Bộ Y tế Chính phủ Pháp luật
Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/bac-si-hanh-nghe-2-co-so-co-duoc-cong-don-thoi-gian-de-mo-phong-kham-169261101213158962.htm

Các tin khác

Cách tập luyện phù hợp cho người tăng huyết áp

Cách tập luyện phù hợp cho người tăng huyết áp

SKĐS - Tập luyện đều đặn, theo dõi huyết áp và dùng thuốc đúng chỉ định của bác sĩ giúp người bệnh tăng huyết áp quản lý bệnh tốt hơn, giảm nguy cơ biến chứng nguy hiểm...
Nắng nóng kết hợp bụi mịn làm tăng nguy cơ đột quỵ

Nắng nóng kết hợp bụi mịn làm tăng nguy cơ đột quỵ

Nghiên cứu do nhà khoa học Alessandra Carvalho Goulart ở Đại học São Paulo (Brazil) chỉ ra mối liên hệ rõ rệt giữa điều kiện môi trường bất lợi và tình trạng tắc nghẽn lưu thông máu đột ngột lên não.