Phong cách sống

Ngôi sao Michelin chính thức đổ bộ vào tháng 6, cả Việt Nam hào hứng chào đón những “ngôi sao” của riêng mình

Được mệnh danh là một trong những thiên đường ẩm thực đường phố của thế giới, món ăn Việt mang đậm "quốc hồn, quốc túy" không chỉ chinh phục thực khách toàn cầu mà còn được truyền thông quốc tế xuýt xoa khen ngợi suốt bao năm qua.

Thế nhưng, chúng ta vẫn không ngừng thắc mắc "Vì sao ẩm thực Việt chưa thực sự chạm tới những ngôi sao danh giá Michelin?" trong khi nơi đây sở hữu hàng loạt món ăn đường phố giá rẻ, hương vị hấp dẫn và cách chế biến cầu kỳ không kém cạnh bất cứ món ăn hè phố nào từng được Michelin Guide điểm tên.

Ngôi sao Michelin chính thức đổ bộ vào tháng 6, cả Việt Nam hào hứng chào đón những “ngôi sao” của riêng mình - Ảnh 1.

Ngôi sao Michelin chính thức đổ bộ vào tháng 6, cả Việt Nam hào hứng chào đón những “ngôi sao” của riêng mình - Ảnh 2.

Hàng trăm câu hỏi "Vì sao?" đặt ra thì nay đã có câu trả lời. Ẩm thực đường phố Việt Nam cuối cùng cũng đã lọt vào mắt xanh của Michelin. Đặc biệt hơn, chỉ trong ít ngày sắp tới đây, sự kiện ẩm thực được mong đợi nhất trong năm - Michelin Guide diễn ra vào ngày 6/6 sẽ chính thức công bố danh sách những nhà hàng đầu tiên được tuyển chọn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tại sự kiện nhiều hạng mục giải thưởng sẽ được trao nhằm tôn vinh ẩm thực Việt Nam, gồm MICHELIN Selected (danh sách nhà hàng được Michelin đề xuất), Bib Gourmand (danh sách quán ăn ngon với giá cả phải chăng), MICHELIN Guide Special Awards (hệ thống giải thưởng đặc biệt của Michelin), MICHELIN Stars (nhà hàng nhận Sao Michelin) và những nội dung hấp dẫn khác.

Ngôi sao Michelin chính thức đổ bộ vào tháng 6, cả Việt Nam hào hứng chào đón những “ngôi sao” của riêng mình - Ảnh 3.

Được được ví von như giải "Oscar" của ẩm thực thế giới, Michelin Guide đã trở thành biểu tượng xác định chất lượng của một nhà hàng dù bình dân hay sang trọng. Hơn cả một danh hiệu, nó còn dẫn lối những thực khách đam mê ẩm thực đến với chân trời mỹ vị và là niềm mơ ước mà mọi đầu bếp đều khao khát.

Thông tin Michelin Guide Việt sắp trình làng khiến không khí "hồi hộp, háo hức" có thể cảm nhận rõ trong từng căn bếp tại nhiều nhà hàng trên cả nước. Từ những bếp trưởng trong khách sạn cao cấp, đến một nghệ nhân ẩm thực từng vinh dự phục vụ các nguyên thủ quốc gia, hay chỉ đơn giản là một người bán phở vô danh ở Hà Nội… tất cả họ đang đếm ngược ngày Việt Nam chào đón những "ngôi sao" của riêng mình.

Ngôi sao Michelin chính thức đổ bộ vào tháng 6, cả Việt Nam hào hứng chào đón những “ngôi sao” của riêng mình - Ảnh 4.

Ngôi sao Michelin chính thức đổ bộ vào tháng 6, cả Việt Nam hào hứng chào đón những “ngôi sao” của riêng mình - Ảnh 5.

Tháng 6 này, khi cuốn Michelin Guide Việt chính thức được công bố, tầm ảnh hưởng của Michelin sẽ đưa ẩm thực Việt lan tỏa như một vùng đất mới đầy tiềm năng của ẩm thực thế giới. Mở ra một hành trình trải nghiệm món ăn Việt bắt đầu bằng sự cầu kỳ và tinh tế, khắt khe, chuẩn mực và khép lại bằng sự mãn nguyện, hài lòng.

Với danh sách Michelin, đặc biệt là những nhà hàng sở hữu ngôi sao Michelin danh giá, khách du lịch đến Việt Nam trải nghiệm sẽ có thêm những điểm dừng chân cao cấp, trước hết là hai thành phố sôi động nhất - Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngôi sao Michelin chính thức đổ bộ vào tháng 6, cả Việt Nam hào hứng chào đón những “ngôi sao” của riêng mình - Ảnh 6.

Có thể nói, sự kiện Michelin Guide có mặt ở Việt Nam sẽ tạo ra bước ngoặt mới, đưa ẩm thực Việt ngày càng vươn xa và trở thành một điểm đến ẩm thực mang tầm vóc quốc tế. Đây cũng sẽ là một trong những lý do thôi thúc du khách khắp nơi trên thế giới tìm đến, từ đó lan tỏa tình yêu dành cho các món ngon nức tiếng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Và chắc chắn rằng, không chỉ có những nhà hàng ở hai thành phố sôi động này mà trong tương lai, Việt Nam sẽ còn nhiều điểm hẹn ẩm thực khác cũng có cơ hội sở hữu những ngôi sao Michelin danh giá.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm