Doanh nhân

Bất ngờ trước diện mạo của nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi ở tuổi 80

Gần đây, Huawei đã tổ chức Hội nghị nhà phát triển 2024 (Huawei Developer Conference - HDC 2024) tại Trung Quốc, trong đó hệ điều hành HarmonyOS NEXT đã gây ấn tượng mạnh mẽ và thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng nhờ vào việc loại bỏ hoàn toàn sự "dựa dẫm" vào Android.

Theo tiết lộ từ blogger nổi tiếng "Technology Gangzi", nhà sáng lập Huawei, ông Nhậm Chính Phi, đã tham dự sự kiện này. Trong đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc), có thể thấy rõ người đứng bên cạnh ông Nhậm Chính Phi trông rất giống Lý Vân Địch, một nghệ sĩ piano nổi tiếng tại Trung Quốc. 

Bất ngờ trước diện mạo của nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi ở tuổi 80- Ảnh 1.

Tại HDC 2024, ông Nhậm Chính Phi mặc trang phục giản dị, được nhân viên hướng dẫn tham quan khu trưng bày. Trong nền còn có thể thấy khu vực trưng bày các mẫu xe điện được xây dựng trên nền tảng HarmonyOS.

Bất ngờ trước diện mạo của nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi ở tuổi 80- Ảnh 2.

Là nhà sáng lập của Huawei, ông Nhậm Chính Phi không xuất hiện nhiều trong các sự kiện công khai những năm gần đây. Tuy nhiên, việc ông đích thân tham dự hội nghị nhà phát triển lần này chắc chắn đã mang lại động lực và sự khích lệ lớn cho toàn bộ đội ngũ Huawei. Điều này cũng phản ánh sự quan tâm và kỳ vọng lớn của Huawei đối với hệ điều hành HarmonyOS.

Mặc dù đã gần 80 tuổi, nhưng từ những hình ảnh công khai gần đây, có thể thấy Nhậm Chính Phi vẫn giữ được sự năng động và suy nghĩ sắc bén, tinh thần minh mẫn.

Đáng chú ý, lần xuất hiện công khai gần đây nhất của ông Nhậm Chính Phi là vào đầu tháng này khi ông đến thăm Đại học Tứ Xuyên. Tại đây, ông đã có buổi trao đổi thân mật với hiệu trưởng Vương Kính Tùng và các lãnh đạo của trường, cùng thảo luận về khả năng hợp tác trong tương lai.

Bất ngờ trước diện mạo của nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi ở tuổi 80- Ảnh 3.

Theo thông tin công khai, ông Nhậm Chính Phi sinh ngày 25 tháng 10 năm 1944 tại thị trấn An Thuận, tỉnh Quý Châu, quê gốc tại trấn Hoàng Trạch, huyện Phổ Giang, tỉnh Chiết Giang, tốt nghiệp Học viện Kỹ thuật Xây dựng Trùng Khánh. 

Từ năm 1987, với số vốn khởi nghiệp chỉ 21.000 nhân dân tệ (khoảng 73 triệu đồng), ông đã thành lập công ty Huawei và dẫn dắt công ty này trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghệ. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm