Doanh nghiệp

Vinhomes lên kế hoạch doanh thu 120.000 tỷ cao nhất lịch sử, lợi nhuận 35.000 tỷ đồng tăng 4%

VHM:

Giá hiện tại
Thay đổi
Xem hồ sơ doanh nghiệp
Dù nhận định thị trường BĐS khó khăn, Vinhomes vẫn lên kế hoạch lợi nhuận 2024 đạt 35.000 tỷ đồng, tăng 4%, có năm thứ hai liên tiếp không chia cổ tức- Ảnh 1.

CTCP Vinhomes (mã chứng khoán: VHM) sẽ tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 24/4 tại Hà Nội. Theo tài liệu họp, công ty lên kế hoạch kinh doanh năm 2024 với doanh thu 120.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng; tăng lần lượt 16% và hơn 4% so với thực hiện năm 2023. 

Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2023, HĐQT Vinhomes dự kiến trình ĐHĐCĐ trích 5 tỷ đồng vào Quỹ dự trữ theo quy định tại Điều lệ công ty. Toàn bộ phần lợi nhuận còn lại dự kiến để đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Mức chi trả thù lao cho HĐQT dự kiến không vượt quá 20 tỷ đồng và thù lao của Ban Kiểm soát không vượt quá 2 tỷ đồng. Như vậy doanh nghiệp này cũng sẽ không chia cổ tức năm 2023 và đây cũng là năm thứ hai liên tiếp.

Dù nhận định thị trường BĐS khó khăn, Vinhomes vẫn lên kế hoạch lợi nhuận 2024 đạt 35.000 tỷ đồng, tăng 4%, có năm thứ hai liên tiếp không chia cổ tức- Ảnh 2.


HĐQT Vinhomes dự báo năm 2024, kinh tế Việt Nam nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng dự báo vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức dù đã có những tín hiệu hồi phục nhất định. Năm nay, công ty sẽ tiếp tục kiện toàn kênh phân phối thông qua hệ thống phân phối tự doanh song song với hệ thống đại lý hiện có trên toàn quốc. 

Bên cạnh đó, Vinhomes cũng nâng cấp hệ thống kinh doanh online, hướng tới nâng cao trải nghiệm mua hàng, minh bạch hóa chính sách và giá cả sản phẩm. Khối kinh doanh online của Vinhomes được kỳ vọng sẽ cùng với hai kênh phân phối còn lại tạo thành kiềng ba chân trong hoạt động kinh doanh bán lẻ bất động sản, thúc đẩy thanh khoản trên thị trường.

Bên cạnh các dự án đã mở bán trước đó như Vinhomes Ocean Park 1 và Smart City (Hà Nội), Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3 (Hưng Yên), Grand Park (TP HCM), Golden Avenue (Móng Cái), Vinhomes sẽ tập trung vào việc triển khai các dự án mới tiềm năng đã hoàn thiện thủ tục pháp lý để đảm bảo nguồn doanh thu và lợi nhuận trong năm 2024 cũng như từng bước xây dựng các dự án nhà ở xã hội.


Cùng chuyên mục

Đọc thêm