Xã hội

Giáo viên hợp đồng có phải là viên chức?

Ý chính

  • Giáo viên hợp đồng tại đơn vị sự nghiệp công lập không được xem là viên chức theo Luật viên chức 2010.

  • Để trở thành viên chức, phải đáp ứng nhu cầu công việc, tiêu chuẩn nghề nghiệp và quỹ lương của đơn vị.

  • Tuyển dụng viên chức thực hiện qua thi tuyển hoặc xét tuyển với nhiều điều kiện như quốc tịch, tuổi, bằng cấp.

  • Giáo viên hợp đồng có hợp đồng từ 1 tháng trở lên phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc theo Luật BHXH 2014.

  • BHXH giúp giáo viên hợp đồng được hưởng chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, hưu trí và tử tuất.

Theo quy định tại Điều 2 Luật viên chức 2010, viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

Do đó, đối với trường hợp giáo viên hợp đồng tại đơn vị sự nghiệp công lập thì sẽ không được xem là viên chức.

Đọc đầy đủ tại soha.vn →

Nguồn: https://soha.vn/giao-vien-hop-dong-co-phai-la-vien-chuc-198250510095723619.htm

Các tin khác

Bắt tạm giam Nguyễn Thành Đạt

Bắt tạm giam Nguyễn Thành Đạt

Nguyễn Thành Đạt nợ nần 3 tỷ đồng nên đã đưa ra thông tin gian dối để mượn tiền của người khác trả nợ.
Phương án sắp xếp cán bộ, công chức tại 34 tỉnh, thành mới

Phương án sắp xếp cán bộ, công chức tại 34 tỉnh, thành mới

Tổng biên chế được giao của 52 tỉnh, thành thực hiện sắp xếp là 937.935 người. Sau sắp xếp, số lượng cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh tối đa không vượt quá tổng số cán bộ, công chức, viên chức trước sắp xếp.