Liên quan đến chính sách hỗ trợ chi phí học tập và giảm học phí, bà Bùi Thị Thương (Phú Thọ) gửi thắc mắc đến Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, đề nghị giải đáp về trường hợp học sinh, sinh trường đại học công lập thuộc xã khu vực III vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (không phải thôn đặc biệt khó khăn) có được hỗ trợ chi phí học tập và giảm học phí không?
Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau: Điểm c khoản 1 Điều 16 Nghị định số 238/2025/NĐ-CP quy định đối tượng được giảm 70% học phí: "Học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học là người dân tộc thiểu số (ngoài đối tượng dân tộc thiểu số rất ít người) mà bản thân và cha hoặc mẹ có nơi thường trú tại thôn/bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực III vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo theo quy định của cơ quan có thẩm quyền".

















