Loài mèo đầu bẹt được xem là một trong những loài mèo hoang dã hiếm và bị đe dọa nghiêm trọng nhất thế giới. Phạm vi phân bố của chúng chỉ giới hạn tại Đông Nam Á, trong khi môi trường sống ngày càng thu hẹp do nạn phá rừng và chuyển đổi đất đai.
Tại Thái Lan, lần ghi nhận có tài liệu cuối cùng về mèo đầu dẹt diễn ra vào năm 1995. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát sinh thái bắt đầu từ năm ngoái, sử dụng hệ thống bẫy ảnh tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Princess Sirindhorn ở miền Nam Thái Lan, đã ghi nhận tới 29 lần phát hiện loài này.



