Thời sự

Thêm thanh niên bị xử phạt vì chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an

Cụ thể, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nam xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với T.C.M (22 tuổi, trú ở huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) theo điểm e, Khoản 3, Điều 102, Nghị định 15/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ. Ngay sau khi có quyết định xử phạt, T.C.M đã chấp hành việc nộp phạt.

T.C.M tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng cuối tháng 12/2022, do cần tiền chi tiêu cá nhân, T.C.M đã vay tiền qua một số app trên điện thoại di động. Do chậm trả tiền vay nên T.C.M bị các đối tượng sử dụng số điện thoại lạ (sim rác) thường xuyên nhắn tin, gọi điện đòi nợ, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và uy tín của mình.

T.C.M đã lên mạng tìm hiểu và sử dụng dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi của các số máy lạ gọi đến điện thoại của mình đến số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an để không bị làm phiền. Hành vi của T.C.M đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tiếp nhận, xử lý tin phản ánh qua đường dây điện thoại nóng của cơ quan chức năng, Bộ Công an.

Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo người dân không nên vay tiền qua các app trên điện thoại di động, tránh bị làm phiền. Đồng thời không được sử dụng dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi đến các tổ chức, cá nhân khi chưa được sự đồng ý, nhất là đường dây nóng của các cơ quan bảo vệ pháp luật. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm