Chứng khoán

Phiên 10/7: Khối ngoại thẳng tay bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng, cổ phiếu nào bị "xả" mạnh?

Sau quãng ngập ngừng quanh vùng đỉnh cũ, áp lực chốt lời tăng lên trong phiên chiều khiến thị trường đảo chiều giảm điểm. Chỉ số đóng cửa thấp nhất phiên 10/7 với mức giảm 7,77 điểm tại mốc 1.285 điểm. Dòng tiền duy trì với thanh khoản trên HOSE đạt trên 21.800 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng với giá trị 1.051 tỷ đồng trên toàn thị trường. Đây là phiên thứ 24 liên tiếp khối ngoại "xả hàng" trên thị trường Việt Nam.

Trên HOSE, khối ngoại bán ròng 1.037 tỷ đồng.

Tại chiều mua, cổ phiếu MBB là tâm điểm mua ròng của khối ngoại với giá trị 104 tỷ đồng. Theo sau, HPG và DGC là hai mã tiếp theo được gom 37 và 31 tỷ đồng. Ngoài ra, VIP và VPB cũng được mua 30 và 28 tỷ đồng.

Capture.PNG

Ngược lại, FPT chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với  giá trị 342 tỷ đồng, VCB và MWG cũng bị "xả" 160 tỷ đồng và 159 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại bán ròng 3 tỷ đồng

Tại chiều mua, TNG được mua ròng mạnh nhất với giá trị 9 tỷ đồng. Bên cạnh đó, CEO xếp tiếp theo trong sách mua ròng mạnh trên HNX với 5 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng chi vài tỷ đồng để gom ròng LAS, VGS, PVS.

Capture1.PNG

Chiều ngược lại, IDC là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị gần 15 tỷ đồng; theo sau MBS, BVS, NTP bị bán vài tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng 11 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu MCH được khối ngoại mua 3 tỷ đồng. Theo sau, VEA và DDV cũng được mua ròng mỗi mã vài tỷ đồng.

Capture2.PNG

Ngược chiều, QNS bị khối ngoại bán ròng gần 7 tỷ đồng. Ngoài ra khối ngoại cũng bán ròng tại PHP, ACV,...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm