Theo Apple, Lockdown Mode là "cấp độ bảo mật cực đoan và có tính tùy chọn". Nếu kích hoạt, nó sẽ chặn các tệp đính kèm trong tin nhắn, tắt xem trước liên kết, vô hiệu hóa một số công nghệ duyệt web mặc định, chặn lời mời và cuộc gọi FaceTime từ các nguồn không xác định, tắt chức năng thêm hồ sơ cấu hình mới hoặc đăng ký quản lý thiết bị di động (MDM)...
Do đó, người dùng được khuyến cáo nên cân nhắc kích hoạt vì có thể khiến trải nghiệm thiết bị không liền mạch. Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết đã trải nghiệm tính năng mới trên iOS 16 Developer Beta 3 và nhận định nó không dành cho số đông.




















