Đầu tháng 10, Meta phát đi cảnh báo một triệu người dùng Facebook có thể đã bị xâm nhập trái phép bởi 400 ứng dụng độc hại được thiết kế tinh vi để chuyển giao thông tin đăng nhập người dùng. Việc này diễn ra khá quen thuộc: khi tải về một ứng dụng hoặc truy cập website, nhà phát triển thường yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản, hoặc sẽ hỏi: "Bạn có muốn đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook".
Chỉ với một click chuột, người dùng đã có thể thoải mái sử dụng dịch vụ. Nhưng cái giá của sự tiện lợi là bạn có thể vô tình cho phép ai đó quyền truy cập kho dữ liệu riêng tư nhất của mình. Đây là mánh lới phổ biến của kẻ lừa đảo nhưng nhiều người vẫn sập bẫy.



















