Doanh nhân

Ba chiếc máy bay riêng của Jeff Bezos giá bao nhiêu?

Tỷ phú Jeff Bezos thường xuyên di chuyển bằng máy bay riêng. Ảnh: Wijet

Tỷ phú Jeff Bezos thường xuyên di chuyển bằng máy bay riêng. Ảnh: Wijet

Theo Business Insider, tỷ phú Jeff Bezos - người sáng lập Amazon và Giám đốc điều hành Blue Origin - thường xuyên đi vòng quanh thế giới trên ba chiếc máy bay riêng để tiết kiệm thời gian, đảm bảo an ninh. Trong số ba máy bay phản lực hạng sang Jeff Bezos đang sở hữu, có hai chiếc Gulfstream G650ER trị giá 65 triệu USD mỗi chiếc. Đây cũng là mẫu máy bay ưa thích của Elon Musk và Bill Gates.

Mẫu máy bay Gulfstream G650ER.

Mẫu máy bay Gulfstream G650ER.

G650ER được nhiều tỷ phú thế giới sử dụng vì tốc độ cao và tầm bay xa. Nó có thể bay từ Mỹ tới Nam Phi, Bắc Kinh hay Dubai mà không cần dừng để tiếp nhiên liệu. Mẫu máy bay này có 22 chỗ ngồi, tốc độ tối đa 690 dặm/giờ.

Chiếc máy bay thứ ba của Jeff Bezos là Pilatus PC-24. Đây là mẫu máy bay 10 chỗ ngồi, được sản xuất vào năm 2020, trị giá 9 triệu USD. Chiếc máy bay phản lực này chỉ có thể bay tối đa 2.200 dặm, đồng nghĩa với việc phải dừng để tiếp nhiên liệu khi tỷ phú 60 tuổi di chuyển giữa nhà ông ở Miami và trụ sở của Amazon ở Seattle.

Mẫu máy bay Pilatus PC-24.

Mẫu máy bay Pilatus PC-24.

Theo bảng xếp hạng của Forbes ngày 22/5, Jeff Bezos là người giàu thứ ba thế giới với tài sản ròng 201 tỷ USD sau Elon Musk (201,4 tỷ USD) và gia đình Bernard Arnault (208,3 tỷ USD). Trước đó, hồi tháng Ba, nhà sáng lập Amazon từng đứng số một thế giới với tài sản 200 tỷ USD.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm