Chứng khoán

Xử phạt 1 công ty con của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tân Thành Long An.

Theo đó, công ty này bị phạt tiền 92,5 triệu đồng do có hành vi "không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật".

Cụ thể, Công ty Tân Thành Long An không gửi nội dung công bố thông tin định kỳ cho Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đối với các tài liệu liên quan báo cáo tài chính bán niên 2023, các báo cáo tài chính của năm 2021, 2022…

Xử phạt 1 công ty con của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát- Ảnh 1.

Mô hình dự án có liên quan Tân Thành Long An tại Long An

Được biết, Công ty Tân Thành Long An là công ty con của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Trước đó, UBCKNN cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với một số công ty cũng có liên quan đến Vạn Thịnh Phát.

Cụ thể, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư An Đông bị phạt 92,5 triệu đồng vì không công bố thông tin về báo cáo tài chính các năm 2020, 2021, 2023, 2023 cũng như các thông tin về phát hành trái phiếu, dư nợ trái phiếu, báo cáo tình hình sử dụng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu đối với trái phiếu còn dư nợ được kiểm toán bởi tổ chức kiểm toán đủ điều kiện bán niên 2023, tiền lãi, gốc….

Ngoài Công ty Tân Thành Long An, UBCKNN cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP Thiết bị xử lý nước Setfil (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Theo đó, Công ty Thiết bị xử lý nước Setfil đã bị phạt tiền 533,211 triệu đồng, theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Đồng thời, công ty này còn bị xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán có thời hạn 4 tháng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm