Kỹ năng sống

Tiếp viên hàng không thường kiếm thêm tiền bằng cách nào?

Tiếp viên hàng không là một trong những công việc nhiều bạn trẻ đang muốn theo đuổi. Mức lương khá cao cùng những cơ hội mà nghề nghiệp này mang lại, có thể dễ dàng tìm thấy những bình luận mong muốn hiểu hơn về nghề trong các bài đăng tuyển dụng trên mạng xã hội.

Thu nhập cao, giờ làm linh hoạt

Tiếp viên hàng không là người chuyên phục vụ các hãng hàng không, giúp hành khách có những chuyến bay an toàn. Theo một số nguồn thông tin, lương trung bình của tiếp viên hàng không rơi vào khoảng 25-28 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, khi trở thành tiếp viên hàng không, bạn sẽ nhận được một số lợi ích. Đầu tiên phải kể đến cơ hội du lịch miễn phí. Tiếp viên hàng không có nhiều giờ hoặc thậm chí nhiều ngày nghỉ giữa các chuyến bay để đi du lịch và tham quan các địa điểm nổi tiếng tại nơi bạn bay đến.

Bên cạnh đó, tiếp viên hàng không có lịch trình độc đáo và linh hoạt. Các công ty hàng không muốn các thành viên phi hành đoàn được nghỉ ngơi đầy đủ để đảm bảo chuyến đi an toàn, vì vậy một công ty có thể giới hạn số giờ làm việc của các thành viên phi hành đoàn. Nhiều tiếp viên hàng không làm việc 3 ngày mỗi tuần. Điều này có thể là một lợi ích lớn đối với một số người, vì nó cho phép có nhiều thời gian hơn cho du lịch, gia đình hoặc sở thích cá nhân. Nhờ sự linh hoạt trong giờ làm việc, tiếp viên hàng không thường sẽ có thể làm thêm một số nghề tay trái để tăng thêm thu nhập.

Tiếp viên hàng không thường kiếm thêm tiền bằng cách nào? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ - Pinterest

Một số công việc tay trái phổ biến trong giới tiếp viên hàng không

1. Bán hàng online

Một trong những đặc quyền khi trở thành tiếp viên hàng không quốc tế là bạn có thể thường xuyên đi nước ngoài. Tùy thuộc vào quốc gia cũng như sản phẩm bạn mua, bạn có thể tìm được những món hời và bán lại với giá cao hơn khi về nước để kiếm tiền từ phần chênh lệch. Một số mặt hàng phổ biến ở một vài quốc gia, nhưng lại được săn lùng nhiều hoặc khó có được ở một đất nước khác.

Bên cạnh đó, thông thường mọi người sẽ tin tưởng những sản phẩm do tiếp viên hàng không bán ra bởi tính chất công việc giúp họ dễ dàng kiếm được những món hời. Linh hoạt về thời gian cũng là một trong những cách để tiếp viên hàng không có thể trả lời và tư vấn bán hàng online. Hơn thế nữa, tiếp viên hàng không thậm chí có thể hợp tác với một số đồng nghiệp để giảm chi phí và chia lợi nhuận.

2. Được trả tiền để viết về du lịch

Tiếp viên hàng không là người đã đi rất nhiều nước và có vốn kiến thức nhất định về du lịch. Chỉ cần có kỹ năng viết cơ bản, bạn có thể cộng tác làm những công việc viết lách về lĩnh vực này. Luôn có những công ty và trang web tìm cách thuê những người đam mê du lịch để xuất bản nội dung trên trang của họ.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đến những công việc bao gồm quản lý tài khoản mạng xã hội của các công ty về du lịch. Nếu làm tốt, bạn có thể sẽ được đào tạo thêm về những khía cạnh khác, như vậy bạn có thể tăng thu nhập và học một số kỹ năng mới.

Một cách tuyệt vời khác giúp tăng thu nhập liên quan đến viết lách là bắt đầu viết blog. Ngày nay, công nghệ giúp việc thiết lập blog/trang web trở nên vô cùng dễ dàng nên nó không còn khó nhằn như bạn nghĩ. Ý tưởng là chọn một chủ đề mà bạn quan tâm hoặc tốt hơn là đam mê và tạo nội dung hữu ích trên trang web của bạn để mọi người đọc. Bằng cách viết nội dung tốt và làm theo các bước phù hợp, bạn có thể nhận được thứ hạng bài viết của mình trong các công cụ tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể hợp tác với các nhãn hàng để chạy quảng cáo trên blog của mình.

Tiếp viên hàng không thường kiếm thêm tiền bằng cách nào? - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ - Pinterest

3. Trở thành tài xế

Lái xe là một trong những công việc bán thời gian tốt nhất cho tiếp viên hàng không vì nó linh hoạt. Bạn có thể làm việc nhiều hay ít tùy thích. Ngoài ra, mọi người luôn cần một chuyến đi đến sân bay, vì vậy nếu bạn sống gần sân bay, bạn sẽ không bao giờ thiếu khách hàng. Các ứng dụng gọi xe công nghệ là những lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể lên lịch trình của riêng mình.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm