Thời sự

Sắp vận hành đường hàng không dài nhất Việt Nam

Theo đó, các chuyến bay thẳng Cà Mau - Hà Nội được hãng khai thác với tần suất ban đầu là 3 chuyến khứ hồi/tuần và mức giá từ 769.000 đồng/vé, bắt đầu từ 29/4.

Trước đó, cuối tháng 2, lãnh đạo tỉnh Cà Mau và Bamboo Airways tiến hành họp và thống nhất kế hoạch khai thác các chuyến bay kết nối Cà Mau, trong đó có đường bay Cà Mau - Hà Nội và ngược lại. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất và sẵn sàng cho chuyến bay kỹ thuật vào ngày 20/4.

Ông Phạm Thanh Lâm - Giám đốc Cảng hàng không tỉnh Cà Mau - cho hay, Cảng đã hoàn thành việc sơn kẻ tín hiệu, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị máy móc và huấn luyện về con người để đảm bảo khai thác bay an toàn chuyến Cà Mau - Hà Nội.

Sắp vận hành đường hàng không dài nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Tuyến đường Cà Mau - Hà Nội là một trong những hành trình đường bộ dài nhất nước, hơn 1.900 km. Lâu nay, người dân và doanh nghiệp Cà Mau muốn ra Hà Nội phải di chuyển nhiều ngày bằng đường bộ, hoặc bằng các chuyến bay nối chuyến kết hợp với đường bộ rất mất thời gian.

Chị Nguyễn Huỳnh Thanh Tuyền (ngụ phường 5, TP. Cà Mau) chia sẻ: “Thời gian qua, người dân Cà Mau muốn đi Hà Nội phải lên chuyến bay từ Cần Thơ rất bất tiện, mất nhiều thời gian. Hiện nay, Cà Mau sắp có chuyến bay thẳng ra Hà Nội sẽ rất tốt và thuận tiện cho các lãnh đạo, doanh nghiệp, người dân đi công tác, du lịch dễ dàng hơn”.

Đường bay thẳng Cà Mau - Hà Nội và ngược lại không chỉ đáp ứng sự kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân mà còn giúp rút ngắn thời gian đi lại giữa Cà Mau với các vùng, miền trong nước, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương thu hút đầu tư, phát triển du lịch , thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm