Phong cách sống

Khu vườn phủ kín rau quả sạch của người phụ nữ bắt đầu làm vườn từ năm 10 tuổi

Gặp chị Tyra ở Vaxholm (Thụy Điển) mọi người sẽ biết được câu chuyện thú vị về cuộc đời một người phụ nữ yêu thích và theo đuổi công việc làm vườn, trồng trọt từ thuở nhỏ. Chị yêu thích công việc trồng rau, chăm sóc khu vườn của mình từ khi còn là cô gái lên 10 tuổi.

Chị tìm hiểu, tha thẩn trong vườn suốt cả ngày để biết tên các loại rau xanh, cây gia vị, cây ăn quả. Chị luôn tưởng tượng về một cuộc sống trong mơ của mình bên cạnh những luống rau, những khóm hoa ngay trong ngôi nhà ấm áp của mình.

Khu vườn phủ kín rau quả sạch của người phụ nữ bắt đầu làm vườn từ năm 10 tuổi - Ảnh 1.

Khu vườn ai nhìn cũng mê mẩn bởi được trồng bằng tâm huyết và kinh nghiệm suốt những năm tháng tuổi trẻ của chủ nhân.


Khu vườn phủ kín rau quả sạch của người phụ nữ bắt đầu làm vườn từ năm 10 tuổi - Ảnh 2.

Chị Tyra có một cuộc sống bình yên, dung dị bên những luống rau, thảm hoa trong vườn nhà.


Khi lớn lên, Tyra vẫn dành phần lớn thời gian của mình để sống gần với thiên nhiên. Dù sống ở một đất nước có mùa đông dài và lạnh, chị vẫn tìm những cách thức để mở rộng việc trồng trọt, kéo dài việc thu hoạch thêm nhiều loại cây trồng nhờ thiết kế nhà kính. Giữa khu vườn rộng 200m2, chị Tyra đã thiết kế 18m2 nhà kính nhờ tận dụng các cửa sổ cũ và các vật liệu sẵn có.

Khu vườn phủ kín rau quả sạch của người phụ nữ bắt đầu làm vườn từ năm 10 tuổi - Ảnh 3.

Chị Tyra thiết kế nhà kính, vừa là nơi trồng các loại rau quả vừa để tạo nên một góc làm việc hay nghỉ ngơi gần hơn với thiên nhiên.


Khu vườn phủ kín rau quả sạch của người phụ nữ bắt đầu làm vườn từ năm 10 tuổi - Ảnh 4.

Bên trong nhà kính có thể nghỉ ngơi, đọc sách, làm việc hay ngắm nhìn thiên nhiên bên ngoài từ ô cửa kính trong suốt.


Khu vườn phủ kín rau quả sạch của người phụ nữ bắt đầu làm vườn từ năm 10 tuổi - Ảnh 5.

Người phụ nữ dành cả cuộc đời để làm vườn.


Dường như trồng rau củ quả, thu hoạch và chế biến thành nhiều món cho gia đình đã là niềm vui, niềm hạnh phúc của chị. Sống bên thiên nhiên, tận hưởng và ngắm nhìn thành quả của mình lớn lên mỗi ngày cũng đủ mang lại cảm giác tuyệt vời, vui vẻ và sảng khoái dành cho chị và các thành viên trong gia đình.

Khu vườn phủ kín rau quả sạch của người phụ nữ bắt đầu làm vườn từ năm 10 tuổi - Ảnh 6.

Yêu thích việc làm vườn nên chị luôn dành nhiều thời gian nghiên cứu và trồng các loại giống mới. Khu vườn là nơi kết hợp cả các loại rau, hoa, thảo dược và nhiều giống lạ được nhân rộng. Làm công việc mình thích và sống trong không gian xanh tươi, trong lành là niềm hạnh phúc chị Tyra được tận hưởng từng ngày.

Ảnh: Tyra Garden


Cùng chuyên mục

Đọc thêm