Doanh nghiệp

Herbalife – Dinh dưỡng lành mạnh "tiếp sức" Tuyển Việt Nam trước thềm vòng loại World Cup

Sự kiện ký kết hợp tác là hoạt động "tiếp sức" thiết thực của Herbalife Việt Nam với các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam, trong bối cảnh giai đoạn từ năm 2024 đến 2027, "Những Chiến binh Sao Vàng" sẽ tham gia tranh tài ở nhiều giải đấu lớn trong khu vực và quốc tế, gồm SEA Games 33-34, ASIAD 20 và Vòng loại World Cup 2028...

Theo đó, Herbalife sẽ tiếp tục hỗ trợ các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam dưới hình thức tài trợ sản phẩm dinh dưỡng Herbalife, hỗ trợ tài chính, và chia sẻ các kiến thức về dinh dưỡng và vận động cho các huấn luyện viên và tuyển thủ bóng đá Việt Nam trong giai đoạn từ 2024-2027.

Môn thể thao vua…không dễ dàng gặt hái thành công chỉ bằng ý chí

Với môn thể thao có cường độ vận động mạnh, yêu cầu sức bền cao như bóng đá, chế độ dinh dưỡng khoa học đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì nền tảng thể lực ổn định, nâng cao hiệu suất cho các cầu thủ thi đấu. Thực tế cho thấy, chia sẻ từ chính những nhà chuyên môn về bóng đá cũng hiểu rằng, năng lực, thể lực dồi dào mới là nền tảng, là bệ phóng cho những thành công.

Trong tình hình mới, song song với việc xây dựng chế độ dinh dưỡng, việc triển khai các chương trình đào tạo nhằm chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, y tế cho các VĐV và cầu thủ là hết sức cần thiết.

ThS.BS. Nguyễn Văn Phú - Ủy viên Hội đồng Y học- Liên đoàn Bóng đá châu Á-Trưởng phòng Y học thể thao - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: "Với những nghiên cứu khoa học và giải pháp dinh dưỡng của Herbalife, chúng tôi đặt niềm tin về vấn đề phục hồi nhanh, phục hồi kịp thời và phục hồi vượt mức cho các cầu thủ bóng đá đội tuyển Quốc gia và cả hệ thống bóng đá chuyên nghiệp. Sử dụng các sản phẩm góp phần đảm bảo thể lực, sức bền, sức mạnh, bổ sung vitamin, muối khoáng của VĐV trong quá trình tập luyện và thi đấu, đặc biệt là trong các trận thi đấu bóng đá đỉnh cao".

ThS.BS. Nguyễn Văn Phú chia sẻ: "Không có một chế độ dinh dưỡng nào cho VĐV thể thao đúng cho tất cả số đông. Chúng ta cần có những giải pháp xuất phát từ những cơ sở nghiên cứu khoa học, tính toán, đo lường, cá thể hóa cho từng vị trí thi đấu, từng tình trạng thể lực và yêu cầu về năng lực thi đấu của mỗi VĐV để xây dựng chế độ dinh dưỡng riêng, có những bù đắp kịp thời bằng các sản phẩm có tính đặc thù để VĐV có thể hấp thu, phục hồi kịp thời và tạo ra nền tảng thể lực".

Có 3 yếu tố quan trọng trong lộ trình dinh dưỡng sắp tới cho các cầu thủ. Đầu tiên, là lựa chọn sản phẩm. Herbalife đã đồng hành cùng bóng đá Việt Nam trong nhiều năm. Các đoàn thể thao như Olympic, Asias, SEAgames,…cùng các đội tuyển bóng đá đều sử dụng các sản phẩm này.

Phần trang bị kiến thức, ngay từ tháng 07/2024, qua các lớp tập huấn, các huấn luyện viên, VĐV, nhân viên y tế sẽ tiếp cận những giải pháp, kiến thức đúng nhất về dinh dưỡng thể thao. Từ đó, mỗi VĐV có thể tự trang bị kiến thức, tự lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất cho chính mình.

Yếu tố thứ 3, sau một thời gian sử dụng, chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp khảo sát, đánh giá và có cơ sở lựa chọn các sản phẩm ưu tiên sử dụng. Theo lộ trình đó, chúng ta sẽ có những giải pháp căn cơ để có thể tối ưu hóa các yêu cầu về dinh dưỡng. – Bác sĩ Phú chia sẻ thêm.

Herbalife cam kết đồng hành cùng Bóng đá Việt Nam

Herbalife – Dinh dưỡng lành mạnh

Ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám Đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, cho biết: "Chúng tôi rất tự hào và phấn khởi với hành trình mới ba năm tiếp theo với tư cách là nhà tài trợ chính thức của các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam giai đoạn 2024-2027. Thông qua chương trình này, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với VFF để giúp các cầu thủ Việt Nam đạt được sức mạnh và thể lực tối ưu dựa trên chế độ dinh dưỡng và rèn luyện thể chất một cách khoa học.

Vì bóng đá là môn thể thao phổ biến và được người Việt yêu thích nhất, chúng tôi tin rằng chương trình tài trợ này sẽ đồng thời truyền cảm hứng cho cộng đồng sống khỏe mạnh hơn thông qua tập luyện thường xuyên kết hợp với dinh dưỡng lành mạnh".

Tham gia sự kiện ký kết hợp tác quan trọng lần này còn có sự góp mặt của các cầu thủ đội tuyển Quốc gia. Chia sẻ với báo giới trước giờ diễn ra chương trình, thủ môn Đặng Văn Lâm cho hay: Xin trân trọng cảm ơn Herbalife tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển Quốc gia. Việc sử dụng sản phẩm Herbalife kết hợp cùng chế độ ăn uống phù hợp sẽ đem lại hiệu quả đáng kể trong việc nâng cao thể lực của tuyển thủ trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Sự kiện ký kết tài trợ tiếp tục trong 3 năm tiếp theo có ý nghĩa quan trọng cho tất cả các đội tuyển và VFF trong quá trình chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong thời gian tới. Đó là sự tiếp lửa, quan tâm về cả tinh thần và hỗ trợ vật chất của Herbalife Việt Nam giúp các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sẽ đạt được những thành tích ấn tượng trên đấu trường khu vực và quốc tế.

Herbalife Việt Nam và VFF kỳ vọng thông qua các chương trình đào tạo bài bản và khoa học về dinh dưỡng và tập luyện này, các vận động viên nam và nữ ở các đội tuyển lửa tuổi U19 – U23, đội tuyển nữ Quốc gia, đội tuyển nam Quốc gia, và cả các đội tuyển cấp Câu lạc bộ sẽ được hưởng nhiều lợi ích khi sử dụng sẵn phẩm dinh dưỡng chất lượng cao và được tham gia vào các chương trình đào tạo chuyên nghiệp.

Chương trình hợp tác giữa hai đơn vị còn giúp nhấn mạnh và lan tỏa tầm quan trọng của việc áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học để duy trì và nâng cao thể lực không chỉ cho các cầu thủ mà còn cho cả cộng đồng yêu thể thao Việt Nam.

Qua đó, truyền cảm hứng cho cộng đồng về lối sống năng động, lành mạnh, quan tâm đến dinh dưỡng, tích cực rèn luyện thể dục thể thao để mỗi người là một cá thể khỏe mạnh, đóng góp cho tương lai của đất nước.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm