Doanh nghiệp

EVNSPC tổ chức cuộc thi tiết kiệm điện cho khách hàng

Cuộc thi dành cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt gia đình, có ký hợp đồng mua điện (theo 6 bậc thang) trực tiếp với các công ty điện lực tại 21 tỉnh phía Nam, từ Ninh Thuận đến Cà Mau (không gồm TP HCM), diễn ra từ ngày 1/5 đến 31/7.

ĐIỆN LỰC MIỀN NAM: HƠN 150 NGHÌN KHÁCH HÀNG THAM GIA CUỘC THI TIẾT KIỆM ĐIỆN - 5

Cuộc thi "Tiết kiệm điện - Thành thói quen" tổ chức dành cho khách hàng trên ứng dụng CSKH EVNSPC. Ảnh: EVNSPC

Để tham gia cuộc thi, khách hàng đăng nhập vào cuộc thi "Tiết kiệm điện - Thành thói quen" trên ứng dụng CSKH EVNSPC. Thông tin chương trình được gửi đến khách hàng sinh hoạt thông qua các kênh app, mail và website CSKH EVNSPC, các phương tiện thông tin báo chí, các kênh mạng xã hội của ngành điện.

Khách hàng có thể vào ứng dụng App Store hoặc CH Play tìm kiếm từ khóa "CSKH EVNSPC" để tải app CSKH. Truy cập vào website CSKH EVNSPC qua địa chỉ https://cskh.evnspc.vn để tham khảo thông tin hoặc gọi đến tổng đài 19001006 hoặc 19009000 để được hướng dẫn, tham gia.

Tính đến ngày 8/7, đã có hơn 155.000 khách hàng tham gia, đạt trên 150% kế hoạch. Với đối tượng là cán bộ công nhân viên trong toàn EVNSPC cũng đã có 11.746 người dự thi.

ĐIỆN LỰC MIỀN NAM: HƠN 150 NGHÌN KHÁCH HÀNG THAM GIA CUỘC THI TIẾT KIỆM ĐIỆN - 3

Nhân viên EVNSPC hướng dẫn khách hàng cài app CSKH, tham gia cuộc thi tiết kiệm điện. Ảnh: EVNSPC

Theo đại diện Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), dù khu vực phía Nam đã bắt đầu bước vào mùa mưa, nhưng thời tiết diễn biến bất thời, nắng nóng vẫn kéo dài, nhu cầu tiêu thụ điện liên tục tăng cao. Vì vậy công ty đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, bảo đảm cung ứng điện trong các tháng mùa khô và cả năm 2024, duy trì nhiều chương trình tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn toàn khu vực miền Nam.

Sản lượng điện tiêu thụ trong tháng 6 của EVNSPC là 7.921 triệu kWh, tăng 10,87% so với cùng kỳ năm 2023; thành phần tiêu thụ trong khu vực công nghiệp và xây dựng tăng cao nhất là 12,34%; thành phần tiêu dùng và dân cư tăng 8,8%; các thành phần còn lại bao gồm nông lâm, thủy sản tăng 10,8%; thương nghiệp, khách sạn, nhà hàng tăng 8,75%.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện tiêu thụ đạt 46.123,8 triệu kWh, tăng 13,35% so với cùng kỳ 2023 và đạt 52,53% kế hoạch. So với cùng kỳ 2023, sản lượng điện tiêu thụ tăng chủ yếu ở khu vực tiêu dùng, dân cư (tăng 16,45%) và công nghiệp, xây dựng (tăng 12,30%).

ĐIỆN LỰC MIỀN NAM: HƠN 150 NGHÌN KHÁCH HÀNG THAM GIA CUỘC THI TIẾT KIỆM ĐIỆN

Điện lực Sa Đéc (Đồng Tháp) tuyên truyền tiết kiệm điện tại các đơn vị hành chính sự nghiệp. Ảnh: EVNSPC

Với tinh thần tìm giải pháp đảm bảo cung cấp điện năm 2024 trong mọi tình huống, EVNSPC và các công ty điện lực thành viên chủ động thực hiện các giải pháp về điều hành tối ưu hệ thống điện, thị trường điện, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Đến nay, các giải pháp đều mang lại hiệu quả cao, việc cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, xã hội tại các tỉnh phía Nam và sinh hoạt của nhân dân đã được đảm bảo tốt trong khi mức độ tiêu thụ điện thực tế tăng trưởng cao hơn nhiều so với kế hoạch dự kiến.

Từ quý I/2024, dự báo tình hình cung cấp điện sẽ gặp khó khăn, đặc biệt trong cao điểm nắng nóng và các tháng mùa khô. Vì vậy EVNSPC đã chủ động triển khai sớm các giải pháp tiết kiệm điện, chú trọng chương trình điều chỉnh phụ tải tự nguyện (DR).

ĐIỆN LỰC MIỀN NAM: HƠN 150 NGHÌN KHÁCH HÀNG THAM GIA CUỘC THI TIẾT KIỆM ĐIỆN - 2

Điện lực Bình Phước hướng dẫn, trao đổi, cung cấp giải pháp tiết kiệm điện, giảm phụ tải phi thương mại đến các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn. Ảnh:EVNSPC

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, EVNSPC còn tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với 18 Sở Công Thương tại các tỉnh phía Nam để đẩy mạnh thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo.

Với việc triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và căn cơ, lũy kế 6 tháng năm 2024 sản lượng điện tiết kiệm EVNSPC thực hiện được là 1.060 triệu kWh, tương ứng tiết kiệm 2,3% sản lượng điện năng tiêu thụ và vượt 0,3% kế hoạch EVN giao.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm