Bất động sản

Đầu tư 2.300 tỷ để mở rộng đường, hàng trăm biệt thự của Cityland được hưởng lợi

TPHCM đầu tư 2.300 tỷ để mở rộng đường Dương Quảng Hàm lên 6 làn xe- Ảnh 1.

Dự án mở rộng, nâng cấp đường Dương Quảng Hàm bắt đầu từ quận Bình Thạnh đến Công viên Văn hoá Gò Vấp với tổng chiều dài toàn tuyến gần 2,5km, rộng 32m, quy mô 6 làn xe. Dự án có tổng mức đầu tư lên tới 2.300 tỷ đồng trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư gần 1.500 tỷ. Dự kiến cuối năm 2025 dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng. Ảnh: ChuDu TV.

TPHCM đầu tư 2.300 tỷ để mở rộng đường Dương Quảng Hàm lên 6 làn xe- Ảnh 2.

Dự án được Ban Giao thông tổ chức triển khai thi công thành 3 gói thầu xây lắp. Gói thầu đầu tiên từ đoạn quận Bình Thạnh đến nút giao đường Nguyễn Thái Sơn (màu vàng, phường 5). Gói thầu thứ 2 từ đoạn nút giao đường Nguyễn Thái Sơn đến nút giao đường số 2 (màu xanh, phường 7). Gói thầu thứ 3 là phần còn lại (màu đỏ, phường 6).

TPHCM đầu tư 2.300 tỷ để mở rộng đường Dương Quảng Hàm lên 6 làn xe- Ảnh 3.

Khu đô thị Cityland Garden Hills vốn chỉ toạ lạc trên mặt tiền đường Phan Văn Trị - con đường huyết mạch thuộc quận Gò Vấp nhưng nay nhờ dự án nâng cấp, mở rộng đường Dương Quảng Hàm, khu đô thị này chính thức hưởng lợi thêm một mặt tiền nữa, thuận tiện di chuyển đến Thủ Đức, quận 1, sân bay và các địa điểm quan trọng trong thành phố.

TPHCM đầu tư 2.300 tỷ để mở rộng đường Dương Quảng Hàm lên 6 làn xe- Ảnh 4.

Do tuyến đường Dương Quảng Hàm gần với khu đô thị, chợ và các trường học (đại học Văn Lang, trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân) nên tình trạng kẹt xe liên tục diễn ra đặc biệt vào các giờ cao điểm. Đường nhỏ (7 m), xe lớn lại thường xuyên lưu thông, học sinh, sinh viên tan tầm nên đoạn đường này luôn bị ùn ứ. Chưa kể mùa mưa tới, người dân luôn phải chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng.

TPHCM đầu tư 2.300 tỷ để mở rộng đường Dương Quảng Hàm lên 6 làn xe- Ảnh 5.

Vì thế, việc nâng cấp, mở rộng đường Dương Quảng Hàm được đánh giá là cần thiết cho cuộc sống người dân và cho sự phát triển của toàn quận Gò Vấp. Máy móc ở đây làm việc liên tục với 2 ca chính (mỗi ca 9 tiếng). Ca đầu tiên bắt đầu từ 7h sáng đến 16h chiều, ca thứ 2 bắt đầu từ 20h tối đến 5h sáng ngày hôm sau.

TPHCM đầu tư 2.300 tỷ để mở rộng đường Dương Quảng Hàm lên 6 làn xe- Ảnh 6.

Thời tiết Thành phố Hồ Chí Minh lúc này đang trong thời điểm giao mùa nên rất thất thường, lúc nắng đỉnh điểm, lúc mưa tầm tã. Dù vậy các công nhân vẫn miệt mài làm việc cho kịp tiến độ. Trong ảnh các công nhân đang sửa cống trên đường Dương Quảng Hàm để người dân nhanh chóng được sử dụng.

TPHCM đầu tư 2.300 tỷ để mở rộng đường Dương Quảng Hàm lên 6 làn xe- Ảnh 7.

Về việc bồi thường giải phóng mặt bằng, tính đến ngày 17/4, quận Gò Vấp đã tiến hành chi trả cho 390/425 trường hợp với số tiền hơn 1.200 tỷ đồng. Hiện đã có 362/425 hộ đã bàn giao mặt bằng.

TPHCM đầu tư 2.300 tỷ để mở rộng đường Dương Quảng Hàm lên 6 làn xe- Ảnh 8.

Hiện còn một số người dân vẫn còn lợp bạt ở tạm gây khó khăn cho Chính quyền trong việc thực thi dự án Nguyên nhân là người dân vẫn còn nhiều vướng mắc chưa được giải đáp nên một số người dân chưa nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng.

TPHCM đầu tư 2.300 tỷ để mở rộng đường Dương Quảng Hàm lên 6 làn xe- Ảnh 9.

Việc đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Dương Quảng Hàm không chỉ giải quyết vấn đề giao thông hiện tại mà còn giúp đồng bộ tải trọng khai thác chung trên các tuyến đường Phan Văn Trị, Nguyễn Thái Sơn và Lê Đức Thọ, đồng thời kết nối giao thông liên vùng, đẩy mạnh sự phát triển cho toàn quận Gò Vấp.

 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm