Thời sự

Cơ quan chức năng vào cuộc kiểm định chất lượng mật ong hoa vải của con trai bà Tân Vlog

Youtuber Hưng Vlog, (31 tuổi, trú xã Xuân Hương, H.Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) đã lên tiếng đính chính về nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm mật ong hoa vải giả có giá 215.000 đồng/2 lít trước loạt lùm xùm về sản phẩm mật ong của mình

Cơ quan chức năng vào cuộc kiểm định chất lượng mật ong hoa vải của con trai bà Tân Vlog - Ảnh 1.

Cụ thể, Youtuber này đã khẳng định mật ong hoa vải mà anh bán qua việc livestream trên nền tảng mạng xã hội TikTok 100% là mật ong thật của Bắc Giang. Nguồn gốc mật ong là do người này hợp tác bán hàng cho một HTX nông nghiệp ở H.Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang).

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Văn Nết, Giám đốc HTX sản xuất thương mại và dịch vụ nông nghiệp Phì Điền, khẳng định đã ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm nông sản mật ong và vải sấy khô với Hưng Vlog từ ngày 26/2. "Tất cả những giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ về mật ong hoa vải được Hưng Vlog bán trên mạng xã hội tôi hoàn toàn có đầy đủ". Ông Nết cho hay.

Tuy đã được chứng thực, tuy nhiên vẫn còn nhiều người vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm mật ong hoa vải mà Hưng Vlog bán ra.

Nắm được thông tin, ông Nguyễn Đăng Đệ, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường Bắc Giang), cho biết vẫn chưa có căn cứ để kiểm tra. "Sau khi có thông tin về băn khoăn của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm này, sắp tới chúng tôi sẽ xem xét, cử lực lượng xác minh làm rõ về điều này".

Nguyễn Văn Hưng (chủ kênh Youtube Hưng Vlog) bắt đầu làm YouTube từ năm 2017 với nhiều nội dung hài hước trêu chọc mẹ và các thử thách độc, lạ.

Thời gian gần đây, Hưng Vlog thường livestream bán mật ong hoa vải với giá 215.000 đồng/2 lít. Thậm chí, khách hàng còn được miễn phí cước vận chuyển. Do vậy, nhiều người nghi ngờ Hưng Vlog bán mật ong giả, kém chất lượng.

Đặc biệt, khoảng vài ngày gần đây, Hưng Vlog đã xóa hết các video quảng cáo bán mật ong hoa vải trên nền tảng TikTok khi phóng sự của VTV24 có tựa đề Bắt quả tang cơ sở sản xuất hơn 2.000 lít mật ong giả từ đường phát sóng vào tháng 6.2022 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm