Công nghệ

Có cần làm lại Căn cước, hộ chiếu... khi sáp nhập tỉnh hay không?

Ý chính

  • Người dân không bắt buộc phải đổi thẻ Căn cước khi sáp nhập tỉnh nhưng có thể chủ động nếu cần thiết.

  • Việc đổi thẻ Căn cước mới có thể thực hiện trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công.

  • Những người sinh năm 2000, 1985, 1965 cần chú ý làm lại thẻ Căn cước theo quy định năm 2025.

  • Thẻ Căn cước cũ vẫn có giá trị sử dụng đến tuổi quy định nếu đã được cấp đổi đúng thời hạn.

  • Công dân cần đổi thẻ Căn cước khi thay đổi thông tin cá nhân, bị mất, hỏng, hoặc theo yêu cầu.

Theo quy định hiện hành, người dân không bắt buộc phải đổi, cấp lại thẻ Căn cước khi sáp nhập tỉnh. Việc đổi thẻ Căn cước mới do sáp nhập tỉnh được thực hiện theo nhu cầu, người dân hoàn toàn có thể chủ động đi đổi thẻ nếu thấy cần thiết.

Cụ thể, khoản 1 Điều 24 Luật Căn Cước 2023 quy định các trường hợp cấp đổi, cấp lại thẻ căn cước như sau:

Đọc đầy đủ tại soha.vn →

Nguồn: https://soha.vn/co-can-lam-lai-can-cuoc-ho-chieu-khi-sap-nhap-tinh-hay-khong-198250417095616456.htm

Các tin khác

iPhone 16e giúp Apple thắng lớn

iPhone 16e giúp Apple thắng lớn

Apple đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới khi chiếm đến 19% thị trường toàn cầu.
Tin vui cho người dùng Internet tại Việt Nam

Tin vui cho người dùng Internet tại Việt Nam

Tuyến cáp quang biển hoàn toàn mới với băng thông lớn nhất tại Việt Nam đã chính thức được đưa vào vận hành, giúp tăng cường sự ổn định và tốc độ khi kết nối mạng Internet từ Việt Nam đi quốc tế.