Thửa đất ở nông thôn nằm trong thửa đất vườn theo bản đồ địa chính, nhưng được cấp 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Giờ ông Phan muốn chuyển mục đích sử dụng thêm 50 m 2 đất vườn sang đất ở nông thôn vào sát thửa đất ở nông thôn đã được cấp, vậy ông có phải thực hiện thủ tục tách thửa đất không?
Tại khoản 3 Điều 11 Nghị quyết số 254/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai quy định: Trường hợp chuyển mục đích sử dụng một phần thửa đất thì không bắt buộc thực hiện tách thửa.




