Tài chính

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn: Novaland đã hoàn thành tái cấu trúc nợ vay và nợ trái phiếu, lạc quan về "khối rubik màu xanh"

Chủ tịch Novaland cho biết: "Năm 2023, nền kinh tế vĩ mô có quá nhiều yếu tố biến động và khó lường, Tập đoàn Novaland cũng như các doanh nghiệp khác phải đối mặt với nhiều thách thức.

Trong bối cảnh khó khăn, được sự chia sẻ, cảm thông và đồng hành của khách hàng, cộng đồng, nhà đầu tư, đối tác… và trên hết là chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, những khó khăn của nền kinh tế đang từng bước được tháo gỡ.

Cùng với sự trợ giúp, bằng nội lực và sự quyết tâm,tập đoàn Novaland tự tin sẽ vượt qua mọi trở ngại để khối rubik màu xanh tiếp tục thắp sáng khắp các tỉnh thành.

Cho đến thời điểm này, về cơ bản Novaland đã hoàn thành tái cấu trúc lại các khoản nợ vay và nợ trái phiếu trong à ngoài nước, tài sản của công ty vẫn cân đối với các khoản nợ.

Việc tháo gỡ pháp lý của các dự án chậm so với dự kiến khiến Novaland không thực hiện đúng các cam kết với Khách hàng. Đây là một tổn thất rất lớn ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của Novaland và bằng mọi cách tập đoàn phải cố gắng từng bước khắc phục."

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn: Novaland đã hoàn thành tái cấu trúc nợ vay và nợ trái phiếu, lạc quan về 'khối rubik màu xanh' - Ảnh 1.

Theo ông Bùi Thành Nhơn, năm 2024, Tập đoàn sẽ tiếp tục hoàn thiện các dự án đang phát triển, nỗ lực thực hiện cam kết với khách hàng, nhà đầu tư và các đối tác. Ông Nhơn điểm tên 4 dự án nổi bật của Novaland:

Aqua City sẽ được hoàn chỉnh để trở thành một đô thị vệ tinh tại Đồng Nai, một đô thị bên sông quy mô hiện đại với đầy đủ tiện ích nội, ngoại khu.

NovaWorld Phan Thiet sẽ là điểm đến mới của sự kiện, lễ hội, các hoạt động thể dục thể thao, team building, sinh hoạt biển...

NovaWorld Ho Tram sẽ là điểm đến du lịch nghỉ dưỡng thuận tiện, đẳng cấp.

NovaWorld MeKong sẽ là điểm đến du lịch đặc sắc của miền sông nước.

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn: Novaland đã hoàn thành tái cấu trúc nợ vay và nợ trái phiếu, lạc quan về 'khối rubik màu xanh' - Ảnh 2.

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn: Novaland đã hoàn thành tái cấu trúc nợ vay và nợ trái phiếu, lạc quan về 'khối rubik màu xanh' - Ảnh 3.

Được biết, Novaland sẽ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên vào ngày 25/4. Theo tài liệu Đại hội đồng cổ đông vừa được công bố, năm nay Novaland đặt mục tiêu doanh thu 32.587 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.079 tỷ đồng, tăng trưởng 585% và 122% so với năm 2023.

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn: Novaland đã hoàn thành tái cấu trúc nợ vay và nợ trái phiếu, lạc quan về 'khối rubik màu xanh' - Ảnh 4.

 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm