Phong cách sống

Bạn trai tin đồn của LISA (BLACKPINK) nhận vị trí mới trong đế chế LVMH, khẳng định vai trò thừa kế của tỷ phú giàu thứ 2 hành tinh

TIN MỚI

Ngày 6 /6 vừa qua, tỷ phú người Pháp, đồng thời là người giàu thứ 2 thế giới hiện tại Bernard Arnault đã bổ nhiệm con trai là Frédéric Arnault làm người đứng đầu một trong những công ty gia đình kiểm soát LVMH. Đây là động thái mới nhất sau một loạt quyết định thăng chức dành cho người thừa kế 29 tuổi của tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới.

Là con thứ 4 trong số 5 người con của Arnault, Frédéric sẽ thay thế Nicolas Bazire làm giám đốc điều hành của Financiere Agache. Hiện tại, gia đình Arnault sở hữu 48% vốn của LVMH và 64% quyền biểu quyết. Tập đoàn được niêm yết ở Paris sở hữu các thương hiệu bao gồm Louis Vuitton, Dior, hãng trang sức Tiffany,...

Bạn trai tin đồn của LISA (BLACKPINK) nhận vị trí mới trong đế chế LVMH, khẳng định vai trò thừa kế của tỷ phú giàu thứ 2 hành tinh- Ảnh 1.

Tốt nghiệp trường kỹ thuật hàng đầu Ecole Polytechnique giống như cha mình, Frédéric gần đây cũng được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của Đồng hồ LVMH, sau một thời gian làm giám đốc điều hành của hãng đồng hồ Thụy Sĩ TAG Heuer. Anh và anh trai Alexandre (32 tuổi) được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị LVMH vào tháng 4, cùng với các anh chị cùng cha khác mẹ là Delphine và Antoine. Hiện tại, LVMH có giá trị thị trường là 411,02 tỷ USD.

Việc “thiếu gia” Frédéric Arnault liên tục được thăng chức và đảm nhận vị trí quan trọng được các chuyên gia đánh giá là một phần trong chiến lược lập kế hoạch kế nhiệm của Bernard Arnault. Vai trò mới của Frédéric nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì quyền kiểm soát và tính liên tục trong cơ cấu kinh doanh của gia đình, phù hợp với cách tiếp cận của Bernard Arnault trong việc đề bạt các thành viên trong gia đình vào các vị trí chủ chốt. 

Dù mới chỉ 29 tuổi nhưng Frédéric Arnault, người cũng được truyền thông chú ý vì là bạn trai tin đồn của LISA (BLACKPINK) đã chứng minh được tài năng của mình. Nhiệm kỳ của anh tại TAG Heuer có nhiều thành tích ấn tượng, được đánh dấu bằng sự tích hợp sáng tạo giữa công nghệ với chế tạo đồng hồ truyền thống. Dưới sự lãnh đạo của Frédéric, TAG Heuer cũng giới thiệu bộ sưu tập Glassbox Carrera và các phiên bản đặc biệt như sự hợp tác với Super Mario, thu hút khách hàng trẻ. Tầm nhìn chiến lược của vị thiếu gia không chỉ hiện đại hóa thương hiệu mà còn củng cố di sản của nó, đưa TAG Heuer trở thành người dẫn đầu trong ngành đồng hồ xa xỉ.

Cuộc chiến thừa kế trong gia tộc LVMH

Hiện cả 5 con của tỷ phú giàu nhất châu Âu đều có vai trò trong LVMH. Nhiều chuyên gia nhận định Bernard Arnault vẫn đang xem xét kỹ lưỡng để tìm người “kế vị” đế chế hàng hiệu. 

Từ năm 2023, tỷ phú người Pháp đang cẩn thận đặt nền móng cho việc kế nhiệm tại LVMH bằng cách đặt các con của mình vào những vị trí chủ chốt. Gần đây, ông cũng đã cải tổ các nhà quản lý cấp cao bên ngoài của mình để thiết lập sự chuyển giao thế hệ suôn sẻ.

Bạn trai tin đồn của LISA (BLACKPINK) nhận vị trí mới trong đế chế LVMH, khẳng định vai trò thừa kế của tỷ phú giàu thứ 2 hành tinh- Ảnh 2.

Frédéric và cha

Delphine Arnault, 49 tuổi, được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của Dior - thương hiệu có doanh số bán hàng lớn thứ hai của tập đoàn sau Louis Vuitton - vào đầu năm 2023 và là thành viên trong ban điều hành của LVMH.

Antoine, 47 tuổi, chịu trách nhiệm về hình ảnh và tính bền vững của tập đoàn, đồng thời được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của Christian Dior SE – một công ty cổ phần gia đình khác đứng trên LVMH – vào cuối năm 2022.

Trong khi đó, Alexandre là giám đốc điều hành cấp cao của hãng kim hoàn Tiffany & Co, được LVMH mua lại với giá khoảng 16 tỷ USD vào năm 2020. Con trai út Jean, 25 tuổi, đang điều hành sản xuất đồng hồ tại Louis Vuitton.

Nguồn: Reuters, CNA

Cùng chuyên mục

Đọc thêm