Bất động sản

Vingroup chuyển nhượng công ty con 11.700 tỷ đồng

Ngày 27/5, Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup đã ban hành nghị quyết phê duyệt về việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần thuộc sở hữu của Vingroup trong Công ty cổ phần phát triển NVY Việt Nam (tỷ lệ 99,914%).

Trong đó, 19,914% tổng số cổ phần của NVY Việt Nam được chuyển nhượng cho Công ty cổ phần Vinhomes. Sau khi giao dịch chuyển nhượng hoàn tất, NVY Việt Nam không còn là công ty con của Tập đoàn Vingroup.

Đồng thời, Hội đồng quản trị Vingroup cũng đã thông qua việc ký kết, thực hiện các hợp đồng/thỏa thuận với Vinhomes liên quan tới việc đầu tư, phát triển, xây dựng, kinh doanh, vận hành một phần dự án khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, quận Hải An và huyện Thủy Nguyen, thành phố Hải phòng.

Được biết, NVY Việt Nam là công ty được thành lập từ ngày 20/4/2024. Công ty này có vốn điều lệ 11.684 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ góp vốn của Vingroup là 99,914% vốn điều lệ. Vingroup góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất.

NVY Việt Nam có ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, địa chỉ trụ sở chính tại số 1 đường Hà Nội, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, do bà Nguyễn Mai Hoa làm người đại diện theo pháp luật.

Trước khi công ty NVY Việt Nam được thành lập, tại địa chỉ nói trên cũng đã có 1 công ty có tên 'gần giống' là Công ty cổ phần Phát triển NVY. Công ty này được thành lập từ tháng 5/2023, và cũng do bà Nguyễn Mai Hoa làm người đại diện theo pháp luật. Tại Vingroup, bà Nguyễn Mai Hoa đang làm lãnh đạo tại nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Vingroup chuyển nhượng toàn bộ công ty con 11.700 tỷ đồng vừa thành lập cách đây 40 ngày- Ảnh 1.

Tại đảo Vũ Yên, Vingroup đang có dự án Vinhomes Royal Island quy mô 877ha, tọa lạc trọn vẹn trên đảo Vũ Yên, kết nối nội đô hiện tại của Hải Phòng với trung tâm hành chính mới Thủy Nguyên và là địa thế “đảo trong phố” độc đáo, duy nhất trên toàn quốc.

Vị trí này cho phép dự án dễ dàng tiếp cận tới các khu vực trong tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc là Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, cũng như tới các thành phố lớn trên thế giới thông qua hệ thống đường không - đường thuỷ - đường bộ.

Vinhomes cho biết, địa thế đảo trong phố là cơ sở để Vinhomes tạo ra những đặc quyền và dịch vụ thượng lưu như: Bến du thuyền cao cấp quy mô gần 10ha; Sân Golf 36 hố 160ha đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á; Học viện cưỡi ngựa Hoàng Gia; Phố đi bộ bên sông dài và đẹp nhất Việt Nam; Công viên vui chơi giải trí gia đình VinWonders Royal Park với vườn thú mở Safari…

Dự án có diện tích cây xanh, mặt nước lên tới 359ha, 31 công viên, 10 bể bơi trong nhà và ngoài trời, tổ hợp sân tennis, sân cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, các vườn tập dưỡng sinh, gym… bao phủ khắp dự án.

Về giáo dục, Vinhomes Royal Island quy hoạch tới 7 trường Mầm non, Tiểu học, THCS & liên cấp Vinschool cùng Trường Quốc tế Hàn Quốc.

Về vui chơi, giải trí và thư giãn, Vinhomes Royal Island quy tụ TTTM Vincom Mega Mall mô hình Life Design Mall; 2 công viên văn hóa quốc tế là K-Park Hàn Quốc và quảng trường châu Âu; Trung tâm hội nghị tiệc cưới Royal Palace sức chứa lên tới 3.000 người trong nhà và 2.000 người ngoài trời.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm