Tài chính

Tàu chiến liên tục bị tấn công, Nga bổ nhiệm loạt chỉ huy hải quân

Trong cuộc họp với giới chức cấp cao của Lực lượng Vũ trang Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết thêm Phó Đô đốc Konstantin Kabantsov đã được bổ nhiệm làm Tư lệnh Hạm đội Phương Bắc, trong khi Phó Đô đốc Sergei Pinchuk được bổ nhiệm làm Tư lệnh Hạm đội Biển Đen.

"Một mặt, tôi chúc mừng các ông, mặt khác tôi hy vọng các ông hiểu được trách nhiệm to lớn đang đặt trên vai mình. Tôi hy vọng các ông sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao" – Bộ trưởng Shoigu nói, theo Alarabiya News.

Theo Tass, ông Moiseyev giữ chức Tư lệnh Hạm đội Phương Bắc từ năm 2019 và hiện thay thế Đô đốc Nikolay Yevmenov. Trước đó, ông là Tư lệnh Hạm đội Biển Đen và Phó Tổng Tham mưu các lực lượng vũ trang Nga.

Ông Pinchuk, một sĩ quan hải quân chuyên nghiệp 52 tuổi, sinh ra ở TP Sevastopol - ngôi nhà lịch sử của Hạm đội Biển Đen trên bán đảo Crimea.

Tân Tư lệnh Hải quân Nga  Alexander Moiseyev. Ảnh: Tass

Tân Tư lệnh Hải quân Nga Alexander Moiseyev. Ảnh: Tass

Đây là đợt thay đổi lãnh đạo quân sự lớn nhất mà Moscow thực hiện kể từ năm ngoái, khi ông Sergei Surovikin bị cách chức Tổng Tư lệnh Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga.

Nga bổ nhiệm loạt chỉ huy hải quân trong bối cảnh chiến hạm nước họ thường xuyên bị Ukraine tấn công.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Moscow đã di chuyển nhiều tàu xa hơn về phía Đông, đến căn cứ ở TP Novorossiysk nhằm bảo vệ chúng tốt hơn trước các cuộc tấn công của Ukraine.

Trong cuộc tấn công gần đây nhất vào ngày 24-3, Ukraine tuyên bố bắn trúng 2 tàu đổ bộ lớn và một trung tâm liên lạc ở Sevastopol.

Kiev trước đây từng nhắm mục tiêu tàu Nga trên biển Đen trong các cuộc tấn công vào ban đêm sử dụng máy bay không người lái mang theo thuốc nổ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm