Công nghệ

Smartphone nắp gập Mix Flip của Xiaomi lộ ảnh

Ngày 8/7, trên mạng xã hội Weibo, Xiaomi cho biết nhà máy mới của họ tại Bắc Kinh đã bắt đầu vận hành. Đây là nhà máy thông minh, tự động hóa 100%. "Mix Fold 4 và Mix Flip được sản xuất tại đây và sẽ được phát hành trong tháng 7", Xiaomi thông báo.

Một ngày sau, PhoneArena dẫn thông tin từ trang web của Ủy ban Truyền thông Đài Loan (NCC), trong đó có hình ảnh được cho là Xiaomi Mix Flip, mang mã 2405CPX3DG.

Theo đó smartphone vỏ sò của Xiaomi sẽ dùng camera kép, thay vì ba camera như một số tin đồn trước đó. Cụm máy ảnh đặt theo chiều dọc, trên màn hình ngoài. Màn hình gập bên trong dạng đục lỗ.

Về kích thước, Mix Flip có chiều ngang 72 mm, chiều dài khi gập 86 mm. Hồ sơ trên NCC cho thấy smartphone gập ngang của Xiaomi sẽ hỗ trợ sạc nhanh 67 W, giống với tin đồn trước đó. Đây sẽ là smartphone gập vỏ sò có sạc nhanh nhất khi ra mắt. Máy dự kiến dùng pin kép 1.145 và 3.595 mAh.

Tháng trước, trên mạng xã hội cũng lan truyền ảnh Lei Jun, CEO Xiaomi cầm trên tay một smatphone màn hình gập, được cho là bản thử nghiệm thực tế của Mix Flip trước khi ra mắt.

Mix Flip được dự đoán là một trong những điện thoại gập mạnh nhất về cấu hình khi trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3. Hệ thống camera kép có cảm biến chính 50 megapixel OV50E kết hợp cảm biến phụ 60 megapixel OV60A, zoom quang 2x. Camera trước có thể là 32 megapixel.

Thiết bị được cho là Xiaomi Mix Flip trên tay CEO Lei Jun. Nguồn: Gizmochina

Thiết bị được cho là Xiaomi Mix Flip trên tay CEO Lei Jun. Nguồn: Gizmochina

Thông tin mới về Mix Flip được hé lộ ngay trước ngày Samsung ra mắt Galaxy Z Fold6 và Z Flip6. PhoneArena đánh giá sự xuất hiện của Xiaomi sẽ khiến thị trường smartphone vỏ sò trở nên sôi động và cạnh tranh khốc liệt.

Samsung sẽ công bố hai smartphone màn hình gập mới trong sự kiện Galaxy Unpacked ngày 10/7 tại Paris. Ngoài ra, hãng dự kiến giới thiệu nhiều sản phẩm khác như Galaxy Watch 7, Galaxy Watch Ultra, Galaxy Ring và Galaxy Tab S10.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm