Thời sự

Người dân TP HCM làm gì trước đêm giao thừa đặc biệt, gần 1 thập kỷ nữa mới có?

Chiều 9-2 (30 Tết), nhiều người ở TP HCM vẫn tất bật với mâm cúng tất niên cho gia đình. Trong khi đó, không ít người đã tranh thủ gác lại công việc để tận hưởng những khoảng thời gian cuối cùng của năm cũ để đi du xuân tại các chợ hoa, địa điểm tổ chức lễ hội xuân, chụp ảnh hoặc ngồi nhâm nhi cà phê cùng gia đình, bạn bè...

Người dân TP HCM làm gì trước đêm giao thừa đặc biệt, gần 1 thập kỷ nữa mới có?- Ảnh 1.

Không ít người đã tranh thủ gác lại công việc để tận hưởng những khoảng thời gian cuối cùng của năm cũ

Ghi nhận tại các điểm tổ chức lễ hội xuân tại TP HCM như phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà Văn hóa Thanh niên, Hội hoa Xuân Công viên Tao Đàn, Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng… tấp nập người xúng xính áo quần rực rỡ, ngập tràn sắc xuân. Mọi người tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ bên bạn bè, gia đình.

Chị Mai Hoa (ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) chia sẻ chị đã dậy từ sáng sớm để chuẩn bị quần áo, trang điểm thật xinh đẹp để cùng bạn bè ghi lại những bộ ảnh ưng ý nhất trước thềm năm mới. Chị Hoa bày tỏ cảm nhận được không khí Tết tràn ngập mọi ngõ ngách ở TP HCM và càng thích thú hơn khi đường phố thông thoáng, trang hoàng lộng lẫy nên việc du xuân càng thêm hào hứng.

Người dân TP HCM làm gì trước đêm giao thừa đặc biệt, gần 1 thập kỷ nữa mới có?- Ảnh 2.

Trước giao thừa, nhiều người vẫn tranh thủ đi mua hoa cho gia đình

Còn với chị Thanh Kiều (ngụ quận 1, TP HCM), ngày 30 Tết năm nay rất đặc biệt.

"Tôi xem thông tin báo đài biết được sau 30 tháng Chạp năm nay thì gần 1 thập kỷ nữa, cụ thể là khoảng 8 năm sau, tức là năm Nhâm Tý 2032, chúng ta mới đón giao thừa vào ngày 30 Tết. Dù không ảnh hưởng gì đến việc duy trì các phong tục Tết cổ truyền nhưng ở khía cạnh nào đó, tôi cảm thấy Tết năm nay trở nên đặc biệt hơn, thú vị hơn. Chắc chắn đêm giao thừa năm nay sẽ rất đáng nhớ đối với tôi" - chị Kiều chia sẻ.

Người dân TP HCM làm gì trước đêm giao thừa đặc biệt, gần 1 thập kỷ nữa mới có?- Ảnh 3.

Những chậu hoa Tết được mang về nhà ngày cuối năm

Không riêng chị Kiều, nhiều người dân TP HCM cũng đặc biệt hào hứng với ngày 30 Tết năm nay. Bởi trong 8 năm tiếp theo chỉ có ngày 29 Tết.

Người dân TP HCM làm gì trước đêm giao thừa đặc biệt, gần 1 thập kỷ nữa mới có?- Ảnh 4.

Đến năm Nhâm Tý (năm 2032) mới có 30 tháng Chạp

Người dân TP HCM làm gì trước đêm giao thừa đặc biệt, gần 1 thập kỷ nữa mới có?- Ảnh 5.

Không ít người chọn gặp gỡ bạn bè ở các quán cà phê

Thay vì xúng xính áo quần để lưu lại những bộ ảnh tươi đẹp nhất trước thêm giao thừa đặc biệt này, nhiều người ở TP HCM lại chọn thú vui khác.

Người dân TP HCM làm gì trước đêm giao thừa đặc biệt, gần 1 thập kỷ nữa mới có?- Ảnh 6.

Trò chuyện, tận hưởng khoảnh khắc cuối năm đặc biệt

Gia đình anh Minh (ngụ TP Thủ Đức) chọn quán cà phê quen tận hưởng khoảng thời gian thư thả cuối năm sau những ngày tất bật chuẩn bị Tết.

Người dân TP HCM làm gì trước đêm giao thừa đặc biệt, gần 1 thập kỷ nữa mới có?- Ảnh 7.

Một gia đình chọn "chờ năm mới" theo cách riêng

Anh Minh chia sẻ ngồi cà phê ngày 30 Tết là thú vui mà mỗi năm chỉ có một lần mà anh đã giữ nhiều năm qua. Năm nay, thú vui này càng thêm đặc biệt khi sau 8 năm nữa, anh mới được chính thức ngồi cà phê chiều 30 Tết.

Người dân TP HCM làm gì trước đêm giao thừa đặc biệt, gần 1 thập kỷ nữa mới có?- Ảnh 8.

Ai nấy đều háo hức với đêm giao thừa đặc biệt

Anh Sang (chủ quán cà phê trên đường Dân Chủ, TP Thủ Đức) cho biết anh dự định chỉ mở quán tới ngày 28 Tết. Tuy nhiên, nhiều khách quen bày tỏ muốn quán hoạt động "xuyên" Tết để họ có địa điểm quen thuộc để gặp gỡ bạn bè, tận hưởng phút giây thư giãn ngày Tết, nhất là trước thời khắc giao thừa đặc biệt của năm nay. Do đó, năm nay, anh quyết định mở cửa quán "xuyên" Tết để phục vụ các "thượng đế" của mình.

Người dân TP HCM làm gì trước đêm giao thừa đặc biệt, gần 1 thập kỷ nữa mới có?- Ảnh 9.

Nhiều người háo hức chờ đón đêm giao thừa đặc biệt

Cùng chuyên mục

Đọc thêm