Kinh doanh

Huawei tăng cường nỗ lực hợp tác với các đối tác, viết lên những câu chuyện truyền cảm hứng về chuyển đổi kỹ thuật số

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 19/05/2023 /PRNewswire/ -- Trong Hội nghị Đối tác Châu Á Thái Bình Dương của Huawei năm 2023 tổ chức tại Thâm Quyến, Huawei đã chia sẻ chiến lược đối tác mới nhất của mình ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng như tiến trình hợp tác của công ty trong công cuộc viết lên những câu chuyện về chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn khu vực.

Là động lực của tăng trưởng kinh tế toàn cầu, khu vực Châu Á-Thái Bình Dương từ lâu đã luôn dẫn đầu trong các sáng kiến đổi mới và số hóa. Huawei có hơn 7.900 đối tác doanh nghiệp và hơn 2.000 đối tác đám mây ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Công ty mong muốn xây dựng một hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ hơn nữa tại đây. Tại khu vực này, Huawei kỳ vọng hoạt động kinh doanh của mình sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm tới, với 95% doanh thu công ty đến từ các đối tác. Các đối tác trên cũng dự kiến sẽ mang về 800 triệu đô la Mỹ mỗi năm chỉ bằng cách bán các sản phẩm và dịch vụ của Huawei.

Aaron Wang, Phó Chủ tịch Huawei phụ trách Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương
Aaron Wang, Phó Chủ tịch Huawei phụ trách Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Trong hội nghị bàn tròn với tựa đề "Hội thảo Công nghệ InnovAsia", ông Aaron Wang, Phó Chủ tịch Huawei phụ trách Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đã thảo luận về các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số gần đây của công ty trên khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Tại Thái Lan, Đại học Srinakharinwirot (SWU) đã chuyển đổi kỹ thuật số thành một 'Trường đại học tân tiến' với cơ sở hạ tầng kỹ thuật số cao cấp. Tại Lào, mỏ khai thác kali thông minh đầu tiên đã giúp cho việc gọi video từ 300 mét dưới lòng đất trở nên dễ dàng. Nhà cung cấp điện của Macau, CEM, đã tận dụng công nghệ lưới điện thông minh để tăng độ ổn định của nguồn cung điện lên 99,9998%. Tại Malaysia, một sân bay được kết nối toàn diện đã được xây dựng, nhờ đó giúp nâng cao cả trải nghiệm của khách hàng lẫn hiệu quả hoạt động. Tại Singapore, Green Link, một Ngân hàng Kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ, đang triển khai đa số các giải pháp ngân hàng của mình, bao gồm cả ngân hàng cốt lõi, trên Huawei Cloud để nâng cao tính linh hoạt trong kinh doanh.

Ông Wang cho rằng những thành công này là nhờ những kinh nghiệm công ty có được tại Trung Quốc. Đặc biệt, ông đề cập đến Cảng Thiên Tân thông minh, bến cảng đã giúp giảm 30% chi phí và 17% mức tiêu thụ năng lượng thông qua lái xe tự động và công nghệ 5G. Ngoài ra, Mỏ Hongliulin ở Thiểm Tây đã chuyển đổi toàn bộ hoạt động sang chế độ thông minh, kết nối tất cả các thiết bị bằng kỹ thuật số. Ông Aaron Wang chia sẻ: "Chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số, không ngừng xây dựng cầu nối với các đối tác cũng như tiếp tục đóng góp vào quá trình tiến bộ của xã hội trên toàn cầu".

Robert Yang, Giám đốc Phát triển Đối tác Chiến lược của Huawei
Robert Yang, Giám đốc Phát triển Đối tác Chiến lược của Huawei

Robert Yang, Giám đốc Phát triển Đối tác Chiến lược của Huawei, cho biết công ty dự định tài trợ ưu đãi trị giá hơn 200 triệu đô la cho Thị trường hướng đến khách hàng nhất định, Thị trường thương mại và Thị trường phân phối trong năm nay. Ông cũng đề cập đến chương trình Quỹ Phát triển giải pháp và Phát triển thị trường đã được giới thiệu vào năm ngoái. Chương trình dự kiến sẽ phân bổ khoảng 300 triệu đô la trong ba năm tới. Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình này đã mang lại lợi ích cho hàng nghìn đối tác trên toàn thế giới. Chương trình đã sử dụng hơn 50 triệu đô la.

David Wang, Giám đốc điều hành Hội đồng quản trị của Huawei, Chủ tịch Hội đồng quản trị cơ sở hạ tầng CNTT-TT và Chủ tịch Nhóm doanh nghiệp BG, chia sẻ trong bài phát biểu quan trọng của mình: "Chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển đổi thông minh đang tạo ra những làn sóng sẽ quét qua toàn thế giới. Cùng nhau, hai xu hướng chuyển đổi này sẽ tạo ra một không gian thị trường vượt hơn một nghìn tỷ đô la Mỹ. Huawei mong muốn hợp tác với các đối tác để nắm bắt những cơ hội to lớn này. Đối với thị trường khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, chúng tôi đã thiết kế các chiến lược phát triển đối tác độc đáo cho ba thị trường chính. Đó là thị trường hướng đến khách hàng nhất định (NA), thị trường thương mại và doanh nghiệp phân phối. Điều này giúp giải quyết các nhu cầu riêng của họ một cách chính xác và cụ thể hơn. Cả Huawei và các đối tác của chúng tôi đều cố gắng hỗ trợ các NA chuyển đổi kỹ thuật số, đẩy nhanh quá trình số hóa các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như khám phá đại dương xanh của doanh nghiệp phân phối. Trong quá trình này, chúng tôi đều nỗ lực hết mình để giúp nhau thành công. Chúng tôi tin rằng Huawei chỉ có thể thành công khi các đối tác của mình thành công. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau nắm bắt những cơ hội này và đạt được mức tăng trưởng chung".

Tại sự kiện lần này, Huawei đã công bố sáu liên minh đối tác mới cho khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Mỗi liên minh là dành cho một lĩnh vực bao gồm chính phủ, tài chính, năng lượng điện, đường bộ, đường thủy và cảng, cũng như cho nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) và các khu vực kinh tế về giải pháp cơ sở trung tâm dư liệu.

Huawei cũng ra mắt hàng loạt sản phẩm, giải pháp, công cụ số hóa mới và các chương trình hỗ trợ đối tác cho thị trường châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm các sản phẩm chủ chốt mới như sản phẩm mạng đám mây thông minh, sản phẩm sử dụng flash toàn bộ và sản phẩm F5G.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm