Khi được kích hoạt, hệ thống sẽ quét trực tiếp trên thiết bị Android, làm mờ ảnh và hiển thị cảnh báo khi người dùng nhận, gửi hoặc chuyển tiếp hình ảnh nhạy cảm. Google khẳng định dữ liệu hình ảnh không được gửi về máy chủ.
Tính năng này không mặc định bật cho người lớn mà có thể tùy chỉnh theo các bước dưới đây:













