Thời sự

Gia đình "sư Thích Minh Tuệ" mệt mỏi vì nhiều người làm phiền

Ngày 10-6, rất nhiều người đã tìm tới nhà cha mẹ ông Lê Anh Tú, người còn được biết đến là "sư Thích Minh Tuệ".

Theo người anh của ông Lê Anh Tú, những ngày qua, "sư Thích Minh Tuệ" có ghé nhà một thời gian. Khi "sư Thích Minh Tuệ" về, gia đình rất mừng vì được gặp lại người thân. Địa phương cũng hỗ trợ để em trai ông làm căn cước công dân.

Tuy nhiên, có nhiều người đến nhà tìm gặp "sư Thích Minh Tuệ". Trong số này ngoài những người là bà con, thân quen của gia đình, còn có khá đông YouTuber và TikToker và những người gia đình không quen biết.

Gia đình "sư Thích Minh Tuệ" mệt mỏi vì nhiều người làm phiền- Ảnh 1.

"Sư Thích Minh Tuệ" trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 10-6

Những điều này, làm người thân "sư Thích Minh Tuệ" phải tiếp khách rất nhiều. Do đó các cụ thân sinh của "sư Thích Minh Tuệ" chỉ có thể tiếp khách khi nào khỏe mạnh, nếu mệt phải đóng cửa để nghỉ.

"Tuy nhiên, vẫn có một số YouTuber và TikToker ghi hình ảnh "tùm lum" của gia đình rồi đăng tải lên mạng xã hội. Thậm chí, một số người còn giả làm nhà sư tìm vào nhà cha mẹ "sư Thích Minh Tuệ" để "khất thực", xin ở lại trong nhà; vờ rơi điện thoại bên trong nhà để lấy lý do vào nhà nhằm ghi hình "sư Thích Minh Tuệ".

Cá biệt, có người còn trèo rào để vào trong nhà, rồi ngủ luôn trong vườn. Đến sáng khi thấy không có "sư Thích Minh Tuệ" ở nhà thì mới rời đi" - anh trai "sư Thích Minh Tuệ" kể.

Cũng theo người anh trai "sư Thích Minh Tuệ", thậm chí, gia đình còn nắm được thông tin một số người đã tìm tới tận nhà, lợi dụng để vận động, kêu gọi ai yêu mến "sư Thích Minh Tuệ" thì gửi tiền hỗ trợ. "Gia đình khẳng định những việc này không hề liên quan đến gia đình hay "sư Thích Minh Tuệ" - người anh "sư Thích Minh Tuệ" quả quyết.

Trong thời gian tới, gia đình "sư Thích Minh Tuệ" mong muốn các YouTuber và TikToker để cho "sư Thích Minh Tuệ" được tiếp tục tu hành, học tập bình thường, đi khất thực theo ý nguyện của mình. ""Sư Thích Minh Tuệ" cũng không cần ai đi theo, bảo vệ mà chỉ muốn tu tập theo con đường hạnh đầu đà của Đức Phật" - người anh "sư Thích Minh Tuệ" mong muốn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm