Kinh doanh

Đào được vàng có phải nộp cho Nhà nước không?

Đào được vàng có phải nộp cho Nhà nước không trước hết cần xác định tài sản đó có xác định được chủ không hay có bị chủ sở hữu từ bỏ quyền sở hữu để trở thành vật vô chủ không.

Tức là số vàng này đã bị chủ sở hữu từ bỏ quyền sở hữu (theo khoản 1 Điều 228 Bộ luật Dân sự năm 2015). Tuy nhiên, cần nói thêm là trường hợp này hầu như không tồn tại trong thực tế.

Đọc đầy đủ tại soha.vn →

Nguồn: https://soha.vn/dao-duoc-vang-co-phai-nop-cho-nha-nuoc-khong-19826010616182394.htm

Các tin khác

Nga đón tin vui

Nga đón tin vui

Dù tuyên bố sẽ giảm mua nhưng quốc gia này vẫn nhập khẩu mạnh dầu Nga.
Thu ngân sách của TP.HCM cao chưa từng có

Thu ngân sách của TP.HCM cao chưa từng có

Năm 2025, lần đầu tiên Thuế TP.HCM thu ngân sách vượt mốc 600.000 tỉ đồng, góp phần quan trọng giúp thu ngân sách nhà nước của TP.HCM lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 800.000 tỉ đồng.