Tài chính

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới ngay trước thềm Fed công bố quyết định lãi suất

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới ngay trước thềm Fed công bố quyết định lãi suất- Ảnh 1.

Kết phiên ngày đầu tuần, chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite cùng lập kỷ lục mới. Đà tăng một phần là do giá cổ phiếu của Nvidia tăng và các nhà đầu tư chờ đợi quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chỉ số S&P 500 tăng 0,26%, đạt mức 5.360,79 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,35%, kết phiên ở mức 17.192,53 điểm. Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 69,05 điểm, tương đương 0,18%, chốt phiên ở mức 38.868,04 điểm.

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới ngay trước thềm Fed công bố quyết định lãi suất- Ảnh 2.

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới ngay trước thềm Fed công bố quyết định lãi suất- Ảnh 3.

Cổ phiếu Nvidia tăng thêm khoảng 0,8% sau khi đợt chia tách cổ phiếu có hiệu lực. Meta Plaforms tăng gần 2%, thúc đẩy lĩnh vực công nghệ trong S&P 500 tăng 0,3%.

Quyết định mới nhất của Fed về lãi suất và chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 trong những ngày tới được cho là phép thử then chốt đối với các thị trường, đặc biệt là sau khi báo cáo việc làm mạnh mẽ của tuần trước cho thấy ngân hàng trung ương có thể tiếp tục trì hoãn việc cắt giảm lãi suất.

Các nhà đầu tư sẽ phân tích các dự báo mới của Fed về thời gian và tần suất cắt giảm lãi suất. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường hiện đang dự đoán khả năng có một đợt cắt giảm lãi suất diễn ra vào tháng 11.

Nhưng chiến lược gia đầu tư trưởng Sam Stovall tại CFRA cho biết lạm phát vẫn còn dai dẳng ở mức cao, gây ra mối lo ngại lâu dài cho các nhà đầu tư.

Ông chia sẻ với CNBC trong cuộc phỏng vấn gần đây: “Đối với tôi, điều lo lắng nhất là Fed đã chưa đi đủ xa trong thời gian đủ lâu”. Ông cho rằng điều đó sẽ đặt ra giới hạn và có thể ngăn thị trường tiến xa hơn trong tương lai.

Trên thực tế, ông Stovall dự đoán thị trường sẽ giảm ít nhất 5% trong một đợt điều chỉnh nhẹ.

Theo CNBC

Cùng chuyên mục

Đọc thêm