Tài chính

Chi Pu "bám sát nút" Đặng Lê Nguyên Vũ: Quán phở thứ 2 khai trương tại Thượng Hải ngay sau khi Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend có điểm bán thứ 3


Chi Pu

Vào ngày 2/3 hôm nay, chi nhánh thứ 2 của quán phở La Ganh của Chi Pu nằm ở Taikoo Li Qiantan, một trung tâm thương mại nổi tiếng sầm uất tại Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ chính thức khai trương.

Sau khi tham gia một số hoạt động giải trí tương đối thành công tại Trung Quốc, Chi Pu đã thử sức kinh doanh F&B tại thị trường tỷ dân. Vào khoảng cuối tháng 9/2023, Chi Pu đã khai trương quán phở La Ganh đầu tiên tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Với danh tiếng của Chi Pu, ngay từ khi quán bắt đầu đi vào hoạt động đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Sau 5 tháng hoạt động, quán phở của Chi Pu liên tục nhận được sự ủng hộ cũng như nhiều lời khen từ khách hàng, bước đầu thành công chinh phục được thị trường tỷ đô này.

Chi Pu

Một trường hợp khác cũng thành công trong việc mang văn hóa ẩm thực Việt Nam đến nước bạn không thể không kể đến Trung Nguyên Legend của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Cuối tháng 12 năm ngoái,  Trung Nguyên Legend vừa công bố khai trương cửa hàng Trung Nguyên Legend nhượng quyền đầu tiên tại Trung Quốc vào ngày 28/12/2023, cũng là cửa hàng thứ 3 của Trung Nguyên tại thị trường tỷ USD này sau thành công của 2 cửa hàng trước đó. Việc khai trương cửa hàng lần này cũng mở đầu cho kế hoạch phát triển gần 130 quán trên khắp Trung Quốc trong năm 2024 của Tập đoàn.

Trung Nguyên mở cửa hàng Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đầu tiên tại Trung Quốc hồi tháng 9/2022 tại 699 đường Nanjing, Thượng Hải.

Chi Pu

Sau khoảng 6 tháng hiện diện, cửa hàng Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đã lọt Top 1 quán cà phê toàn Thượng Hải hạng mục "Must Try" – Nhất định phải thử; Top 1 cửa hàng cà phê hot nhất tại đường Tây Nam Kinh trên ứng dụng Dazhongdianpin ( ứng dụng số 1 tại Trung Quốc đánh giá dịch vụ, địa điểm ăn uống ). Cuối năm 2022, Thế giới Cà phê Trung Nguyên Legend đạt 2 giải thưởng danh giá của thị trường Trung Quốc là "Quán Cà Phê Tốt Nhất năm 2022" và "Quán Cà Phê Nổi Tiếng Của Năm".

Đến tháng 7/2023, một năm sau lần đầu "đem chuông đi đánh xứ người", cửa hàng thứ hai của Trung Nguyên tiếp tục được mở tại Trung tâm thương mại One East, số 788, đường Zhong Shan Nan Yi, Thượng Hải với không gian 300m2.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Trung Nguyên Legend - từng chia sẻ Trung Quốc là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu cà phê trọng yếu của tập đoàn, đặc biệt là kênh quán.

"Sắp tới, Trung Nguyên Legend sẽ mở rộng qua hình thức hợp tác đầu tư (nhượng quyền) với kế hoạch phát triển 1.000 quán tại khắp các tỉnh thành Trung Quốc. Đó chính là "tính mới" của Trung Nguyên mà Vũ ấp ủ bao năm qua: Đẩy mạnh sự hiện diện của cà phê Việt ra thế giới thông qua các không gian mang văn hóa bản địa, không chỉ là "con buôn" kiếm lời như giai đoạn trước".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm