Kỹ năng sống

Bé như “nhà quan tài”, căn phòng 8m2 khiến nhiều người khiếp sợ vì bồn cầu đặt sát giường ngủ

Nhiều người chắc hẳn không còn xa lạ gì khi nhắc tới những căn nhà quan tài hay còn được gọi là nhà hòm. Loại "nhà" có diện tích không quá 10m2, đủ để đặt một chiếc giường và được vây quanh bởi những tấm ván gỗ hay nhựa rất phổ biến ở một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Những căn nhà quan tài cũ kỹ là nơi ở của những người lao động có thu nhập thấp có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện nhận phúc lợi xã hội hay trợ cấp tiền thuê nhà. Chính vì vậy, họ phải sống trong những căn nhà chật hẹp, với hệ thống thông gió kém và cực kỳ thiếu an toàn trong việc phòng chống cháy nổ.

Bé như “nhà quan tài”, căn phòng 8m2 khiến nhiều người khiếp sợ vì bồn cầu đặt sát giường ngủ - Ảnh 1.

Những căn nhà quan tài khiến người xem ám ảnh vì quá ngột ngạt. Ảnh: Benny Lam.

Tuy nhiên, bên cạnh những căn nhà quan tài cũ kỹ khiến người xem bức bối vì không gian sống chật hẹp thì mới đây một căn phòng có diện tích tương đương như vậy khiến nhiều người phải khiếp sợ vì thiết kế quá "ám ảnh". Được biết, căn phòng có thiết kế độc dị lạ bồn cầu kê sát giường ngủ, người thuê ở đây mỗi sáng chỉ cần mở mắt ra là thấy bồn cầu này nằm tại Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc.

"Trông không khác gì đặt một chiếc giường giữa nhà vệ sinh" là một trong những bình luận nhận được nhiều ủng hộ của cộng đồng mạng Trung Quốc sau khi "chiêm ngưỡng" căn phòng có một không hai này.

Bé như “nhà quan tài”, căn phòng 8m2 khiến nhiều người khiếp sợ vì bồn cầu đặt sát giường ngủ - Ảnh 2.

Căn phòng có thiết kế bồn cầu đặt sát giường ngủ khiến ai nhìn cũng giật mình. Ảnh: Baidu.

Nhiều người thậm chí để lại bình luận so sánh căn phòng này giống như một "căn nhà quan tài" phiên bản hiện đại vì diện tích của nó chỉ rơi vào khoảng gần 8m2. Mặc dù được lắp đặt rất nhiều thiết bị hiện đại như điều hoà, quạt thông gió, ấm đun nước, chậu rửa mặt, bồn cầu, gương, tủ thậm chí có cả một bức tranh phong cảnh nhưng căn phòng vẫn khiến nhiều người hết hồn vì thiết kế bồn cầu đặt sát giường ngủ.

Bé như “nhà quan tài”, căn phòng 8m2 khiến nhiều người khiếp sợ vì bồn cầu đặt sát giường ngủ - Ảnh 3.

Blogger đã có 3 giờ trải nghiệm khó quên tại căn phòng 8m2 đặc biệt. Ảnh: Baidu.

Theo đó, đoạn clip ghi lại quá trình sống thử trong căn phòng có một không hai của blogger có tên Hei Mao Zhang sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút hơn 4 triệu lượt xem và vô số bình luận từ cộng đồng mạng.

Anh Zhang cho biết, anh vô tình thấy căn phòng để giá rất rẻ chỉ 60.8 tệ cho một đêm (khoảng hơn 200.000 đồng) nên muốn tới trải nghiệm thử xem có gì đặc biệt.

Sau khi trải nghiệm, anh Zhang cho biết mặc dù căn phòng khá tiện nghi và sạch sẽ nhưng anh chỉ ở lại trong 3 giờ để trải nghiệm chứ không có ý định ở lại qua đêm. Vì theo anh Zhang: "Giường đặt quá gần bồn cầu khiến mùi trong phòng khá tế nhị, khó tả".

Bé như “nhà quan tài”, căn phòng 8m2 khiến nhiều người khiếp sợ vì bồn cầu đặt sát giường ngủ - Ảnh 4.

Tận dụng bồn cầu làm "ghế" để ngồi, còn bồn rửa mặt làm "bàn" để gác tay. Ảnh: Baidu.

Được biết, đây là căn phòng trong một khách sạn tại Trịnh Châu, chủ khách sạn cho biết căn phòng có diện tích 8m2 này vô cùng đắt khách. Đa phần người tới thuê là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị ở cơ sở y tế cách đó vài trăm mét. Cạnh đó cũng có trường đại học nên đây cũng là địa điểm "thân quen" của một số sinh viên vì mức giá cho thuê ở đây "khá mềm" chỉ 60.8 tệ một đêm, một tháng sẽ có giá 1803 tệ (khoảng hơn 6 triệu đồng).

Đây cũng khách sạn khá "hot" trên mạng xã hội thời gian gần đây, nơi đây đã đón khá nhiều khách du lịch tò mò muốn tới thử trải nghiệm căn phòng quan tài phiên bản kiểu mới này.

Bên cạnh những người tò mò muốn tới trải nghiệm cũng có không ít người phản đối và để lại bình luận lo lắng về vấn đề an ninh cũng như bảo đảm an toàn cháy nổ cho những người sống ở căn phòng này.

Nếu có cơ hội tới Trịnh Châu du lịch, bạn có muốn thử trải nghiệm căn phòng 8m2 đặc biệt này không?

Cùng chuyên mục

Đọc thêm