Một bạn đọc thắc mắc: "Tôi có đọc được thông tin Bảo hiểm xã hội TP.HCM ngưng cấp tờ bìa sổ bảo hiểm xã hội từ ngày 1.1.2026. Vì vậy, tôi cần làm gì với sổ bảo hiểm xã hội và quá trình giải quyết chế độ có bị ảnh hưởng không?".
Bảo hiểm xã hội TP.HCM cho biết, căn cứ Điều 25 luật Bảo hiểm xã hội 2024 quy định kể từ ngày 1.1.2026 thực hiện cấp sổ bảo hiểm xã hội bằng bản điện tử. Để chuẩn bị tổ chức thực hiện cấp sổ điện tử đúng quy định và đảm bảo quyền lợi cho người lao động, Bảo hiểm xã hội TP.HCM tạm thời ngừng cấp tờ bìa sổ bảo hiểm xã hội bản giấy.



