Doanh nghiệp

AIA Việt Nam trao nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên UEH trong 03 năm tới

Đây là Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình hợp tác chiến lược từ nay đến năm 2027 giữa Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và AIA Việt Nam với sự chứng kiến của hơn 300 sinh viên UEH.

Theo thỏa thuận, các nội dung hợp tác chiến lược giữa AIA Việt Nam và UEH sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên thuộc các lĩnh vực Phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm, Tài chính và Công nghệ thông tin tại UEH. Đồng thời, AIA Việt Nam cam kết đồng hành cùng UEH trong 03 hoạt động thiết thực: Học bổng dành cho sinh viên, Chuyên gia chia sẻ thực tế, Cơ hội thực tập.

Chia sẻ tại sự kiện, Ông Lê Thành Nam - cựu sinh viên UEH và hiện giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Tài chính với 24 năm công tác tại AIA Việt Nam cho biết, sự kiện hợp tác không chỉ nhằm nâng bước các sinh viên trên chặng đường sự nghiệp trong tương lai, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện mạnh mẽ mục tiêu - "Giúp 1 tỷ người sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn" trên toàn châu Á tới năm 2030 của Tập đoàn AIA.

AIA Việt Nam trao nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên UEH trong 03 năm tới- Ảnh 1.

Ông Lê Thành Nam, Phó Tổng Giám đốc Tài chính AIA Việt Nam

Ông Nam cũng cho hay, thỏa thuận hợp tác với UEH sẽ là bước khởi đầu cho chuỗi hợp tác chiến lược giữa doanh nghiệp với nhiều trường đại học khác trên cả nước, mở ra một thế hệ sinh viên mới chất lượng và hạnh phúc. Thông qua mảnh ghép quan trọng này, AIA Việt Nam sẽ thúc đẩy môi trường phát triển hòa nhập và bình đẳng cho thế hệ trẻ tương lai, bồi đắp thêm nền tảng giá trị vững chắc cho trụ cột "Con người và Văn hóa" – một trong 5 trụ cột lớn thuộc Chiến lược Phát triển Bền vững (ESG) của Tập đoàn AIA.

Về phía UEH, là một trong những cơ sở giáo dục uy tín tại Việt Nam và trong khu vực với lịch sử phát triển lâu đời hướng đến sự phát triển bền vững cho cộng đồng, UEH luôn chú trọng kết nối và tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài với các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục, các chuyên gia và nhà khoa học trong và ngoài nước thông qua chương trình "Kết nối cộng đồng - Lan tỏa tri thức - Hành động bền vững", để có thể cùng doanh nghiệp đồng hành trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng thời mang lại giá trị cho xã hội và cộng đồng, đặc biệt là lan tỏa giá trị tri thức.

Phát biểu tại buổi ký kết, PGS.TS. Bùi Quang Hùng - Phó Giám đốc UEH cho biết: "Chúng tôi được biết AIA Việt Nam là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu châu Á với hơn 100 năm hình thành và có mặt trên 18 thị trường. Công ty đã và đang đặt Sức khỏe, Chất lượng cuộc sống và Sự phát triển bền vững là trọng tâm trong chiến lược kinh doanh và vận hành. Đây cũng là tiền đề cho sự hợp tác giữa UEH và AIA Việt Nam, khi cả hai đều mong muốn đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng".

Trước đó, giai đoạn 2020-2023, AIA Việt Nam đã kết nối với UEH trao nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên. Các sinh viên phản hồi tích cực khi được trao cơ hội phát triển nghề nghiệp và nâng cao kỹ năng, tích lũy nhiều kinh nghiệm khi làm việc thực tế tại đây.

AIA Việt Nam trao nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên UEH trong 03 năm tới- Ảnh 2.

Gần 300 sinh viên UEH tham gia buổi Tọa đàm "Chinh phục thành công trong môi trường làm việc thực tế"

Để minh chứng cho hoạt động hợp tác này, ngay trong buổi lễ ký kết hai bên đã tổ chức Tọa đàm "Chinh phục thành công trong môi trường làm việc thực tế". Ngoài ra, vào sáng ngày 07/04/2024 vừa qua, AIA đã phối hợp với Khoa Toán - Thống kê, Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (UEH - CTD) tổ chức buổi Tọa đàm về Ngành phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm. Buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và thu hút hơn 1000 học sinh, sinh viên tham gia.

Theo AIA Việt Nam, các chuyên gia từ AIA Việt Nam sẽ đồng hành với UEH để tổ chức các buổi chia sẻ thực tế, đào tạo kỹ năng tại lớp học cho sinh viên.

Ngay trong năm đầu tiên hợp tác, AIA Việt Nam sẽ tài trợ các suất học bổng cho những sinh viên đang theo học 03 chuyên ngành trên, thông qua Quỹ "Giving to UEH" với tổng số tiền 150 triệu đồng. Ngoài học bổng khuyến học dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, đạt kết quả tốt trong các kỳ thi cấp chứng chỉ chuyên ngành hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, AIA Việt Nam còn trao học bổng tặng máy tính chuyên dụng cho sinh viên tham gia kỳ thi của Hiệp hội Định phí bảo hiểm Mỹ (SOA).

Hợp tác giữa AIA Việt Nam và UEH là minh chứng cho sự quan tâm và đầu tư của doanh nghiệp vào giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi hợp tác giữa AIA Việt Nam và các trường đại học khác trên cả nước.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm