Kỹ năng sống

Người đàn ông đi tù 15 năm, trở về nuôi bò, xây biệt thự: Cảnh sát điều tra phát hiện bí mật rúng động

TIN MỚI

Năm 2002, Bàng Thành, sống ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc bị cảnh sát bắt giữ vì vận chuyển ma túy và bị kết án 15 năm tù. Sau khi ra tù năm 2017, anh ta xây dựng trang trại chăn nuôi gia súc trong làng, nuôi hơn 60 con bò và kiếm tiền từ việc chăn nuôi.

Nhưng điều khó hiểu là chỉ trong vòng ba năm, anh ta bỗng trở thành người giàu nhất làng, xây biệt thự bốn tầng và mua một chiếc ô tô sang trọng. Sự giàu có bất ngờ của Bàng Thành khiến nhiều người tò mò.

Đặc biệt, căn biệt thự của Bàng Thành hiếm khi mở cửa, cũng chẳng có nhiều người thân ghé thăm. Nếu có, họ cũng chỉ đến 1-2 tiếng rồi vội vã trở về. Thậm chí, những người dân trong làng cũng chưa từng nhìn thấy bên trong căn biệt thự như thế nào. 

Người đàn ông đi tù 15 năm, trở về nuôi bò, xây biệt thự: Cảnh sát điều tra phát hiện bí mật rúng động- Ảnh 1.

Biểu hiện kỳ lạ của Bàng Thành khiến cảnh sát chú ý. Ngôi làng hắn đang ở có 43 hộ gia đình và tổng cộng hơn 500 người. Hầu hết người dân ở đó đều làm nông nghiệp. Mặc dù vậy, thu nhập bình quân đầu người hàng năm ở làng vẫn chỉ từ 5000 đến 6000 NDT (khoảng 17 - 20 triệu đồng).

Việc một người như Bàng Thành trở nên giàu có chỉ sau 3 năm là điều không thực tế. Ngoài ra, anh ta còn có tiền án. Thêm vào đó, ngôi làng có vị trí địa lý đặc biệt nằm ở biên giới giữa Trung Quốc và Myanmar.

Cảnh sát vào cuộc

Để tìm ra bí mật giúp Bàng Thành trở nên giàu có, đội quản lý biên giới đã bí mật cử người theo dõi và điều tra

Vào tháng 4/2020, một nhóm người đi vào biệt thự của gia đình Bàng Thành. Sau đó hơn một giờ, hắn đưa hai người ra một con đường nhỏ. Lúc này, cảnh sát mặc thường phục bám theo xe bán tải của Bàng Thành. Sau một hồi bám đuôi, họ phát hiện đối tượng dừng lại ở rìa khu rừng sát biên giới.

Hai người đi theo hắn được dặn dò một lúc rồi đi vào trong rừng. Sau khoảng nửa giờ, hai người này quay trở lại, cả hai đều mang trên lưng một chiếc túi dệt. Ngay lúc tổ đội chuẩn bị tiến tới bắt, họ lại nhận được một thông báo mới: "Thêm năm người nữa đã ra khỏi biệt thự của Bàng Thành".

Vì thế, cảnh sát quyết định theo dõi thêm. Một lúc sau, họ nhìn thấy hai người giấu những chiếc túi vừa mang về rồi đi mất. Thay vào đó, năm người vừa rời khỏi biệt thự đến lấy túi. Họ xách túi dệt đi theo đường mòn dài hơn 20 km, đến một cánh đồng ngô.

Người đàn ông đi tù 15 năm, trở về nuôi bò, xây biệt thự: Cảnh sát điều tra phát hiện bí mật rúng động- Ảnh 2.

Xung quanh cánh đồng ngô không có ai ngoài một chiếc xe ba bánh. Họ đặt những chiếc túi dệt lên chiếc xe và tìm một ít cỏ dại để che lại. Không lâu sau, một người khác bước tới chiếc và lái chiếc xe ba bánh đi. Người đó chính là anh vợ của Bàng Thành.

Theo chân người này, cảnh sát đã tìm ra "ông trùm" đứng sau. Sau khi bị bắt tại chỗ và đưa về thẩm vấn, đối tượng đã khai ra người cung cấp ma túy cho hắn là Bàng Thành. Hắn ngay lập tức bị bắt.

Kẻ chủ mưu thực sự không phải Bàng Thành

Điều bất ngờ là Bàng Thành khai vợ hắn mới là người đứng sau tất cả mọi chuyện. Ban đầu người ta cho rằng hắn đổ mọi tội danh cho vợ vì sợ án tử hình. Nhưng cảnh sát sau khi điều tra đã bị sốc. Họ không bao giờ ngờ rằng một bà nội trợ tưởng chừng như vô tội lại thực sự là kẻ chủ mưu đằng sau vụ án.

Vợ của Bàng Thành có người họ hàng ở Myanmar chuyên vận chuyển ma túy sang Trung Quốc. Cô ta là người đứng ra giao dịch, còn Bàng Thành và những người khác chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển và bán ma túy. Kết quả là cả gia đình Bàng Thành cùng anh trai vợ đều bị bắt vì tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma tuý. Người duy nhất vô tội là A Cai, nhân viên của trang trại gia súc Bàng Thành.

Sau ba tháng điều tra, cảnh sát cuối cùng đã tiêu diệt được ổ buôn ma túy khổng lồ do gia đình Bàng Thành đứng đầu. Những người liên quan đều nhận về hình phạt thích đáng với sai lầm của mình.

Theo Sohu


Cùng chuyên mục

Đọc thêm