Thời sự

Măng cụt rớt giá hậu cơn sốt gỏi gà măng cụt xanh

Khoảng nửa tháng trước, từ "cơn sốt" món "gỏi gà măng cụt xanh", giá măng cụt đầu mùa luôn nằm ở mức từ 60.000-80.000 đồng/kg. Tuy nhiên, trong một tuần trở lại đây, loại trái cây này ở ĐBSCL đang rớt giá từng ngày, từng giờ.

Theo đó, thương lái thu mua tại vườn chỉ 15.000-20.000 đồng/kg (tùy loại); tại vựa chỉ khoảng 20.000.

Anh Nguyễn Văn Hoàng, một nhà vườn ở huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng cho biết do bước vào thu hoạch rộ nên thương lái rất ít ghé vườn măng cụt để thu mua như hơn 10 ngày trước. 

"Do giá rớt liên tục nên nhà vườn chúng tôi thu hoạch xong rồi mang ra ven đường bán cho người đi đường và khách du lịch với giá cao hơn từ 5.000-10.000 đồng/kg" – anh Hoàng thông tin.

Măng cụt rớt giá hậu “cơn sốt” gỏi gà măng cụt xanh - Ảnh 2.

Măng cụt xanh "sốt giá" trong khoảng nửa tháng trước

Anh Võ Thành Lưng - chủ vựa trái cây Linh Đan trên đường Trương Vĩnh Nguyên, phường Phú Thứ, quận Cái Răng (TP Cần Thơ) - cho biết mặc dù giá măng cụt đang giảm sâu nhưng anh vẫn thu mua cho bà con nhà vườn ở khu vực xung quanh với giá 25.000 đồng/kg.

Măng cụt rớt giá hậu “cơn sốt” gỏi gà măng cụt xanh - Ảnh 3.

Măng cụt rớt giá hậu “cơn sốt” gỏi gà măng cụt xanh - Ảnh 4.

Măng cụt rớt giá hậu “cơn sốt” gỏi gà măng cụt xanh - Ảnh 5.

Măng cụt rớt giá hậu “cơn sốt” gỏi gà măng cụt xanh - Ảnh 6.

Giá măng cụt đang giảm sâu hậu "cơn sốt" món gỏi gà măng cụt xanh

Cũng theo anh Lưng, măng cụt sau khi vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ thì bị hư nhiều do nhiệt độ phía Bắc đang rất cao, ảnh hưởng hết trái cây khi đóng trong thùng gửi đi. Đấy cũng là một trong những lý do khiến măng cụt giảm giá.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm