Tài chính

Giá vàng hôm nay 25/5: Lại quay đầu lao dốc mạnh

Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 25/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.956 USD/ounce, giảm 17 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Hôm qua, giá quý kim có được mức tăng khiêm tốn nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh thời điểm khả năng vỡ nợ xảy ra đang đến gần mà các cuộc đàm phán mới đây vẫn đi vào bế tắc. Tuy nhiên, khi có thông tin rằng các cuộc đàm phán gia hạn nợ của chính phủ Mỹ sẽ được nối lại, khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư đã tăng lên khiến giá vàng giảm mạnh.

Chiến lược gia trưởng Ole Hansen của Saxo Bank nhận định: “Ở thời điểm hiện tại, thị trường chưa hoàn toàn loại trừ khả năng có thêm một đợt tăng lãi suất nữa. Và đó rõ ràng là điều thị trường không tính tới ở thời điểm cách đây một tháng. Giá các tài sản bắt buộc phải điều chỉnh lại để phản ánh thay đổi kỳ vọng đó”.

Hiện tại, chỉ còn vài ngày nữa là đến thời điểm khả năng Mỹ vỡ nợ có thể xảy ra. Trong tuần trước, các cuộc tranh luận về nâng trần nợ công đã được tiến hành nhưng không có nhiều tiến triển. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen mới đây đã cảnh báo, Mỹ khó có thể thanh toán các hóa đơn vào giữa tháng 6 nếu trần nợ không được nâng lên. Lời cảnh báo này làm gia tăng áp lực các bên phải nhanh đóng đạt một thoả thuận tăng trần nợ trong tuần này trước thời hạn 1/6.

Giá vàng hôm nay 25/5: Lại quay đầu lao dốc mạnh - 1

Giá vàng giảm mạnh

Trong bối cảnh khả năng vỡ nợ, nguy cơ suy thoái gia tăng và lập trường diều hâu của Fed, JPMorgan khuyên giới đầu tư nên nắm giữ tiền mặt và vàng nhiều hơn.

Với môi trường vĩ mô đang đối mặt với một số rủi ro mới, một nhóm chuyên gia do Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu Marko Kolanovic của JPMorgan Chase đứng đầu, lưu ý các nhà đầu tư nên cắt giảm việc nắm giữ các tài sản rủi ro và tăng tỷ lệ nắm giữ tiền mặt lên 2% và chuyển dần sang vàng.

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,45 - 67,07 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước đó.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm