Thời sự

Cục Hàng không nói gì về thông tin trụ sở chưa nghiệm thu PCCC đã hoạt động?

Cục Hàng không cho biết tòa nhà trụ sở Cục được thiết kế, xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng trước tháng 10-2001, trong khi thời điểm Luật PCCC có hiệu lực thi hành là ngày 4-10-2001. Vì vậy, trong hồ sơ thiết kế, hồ sơ hoàn công của tòa nhà không có hạng mục thiết kế, nghiệm thu về PCCC theo quy định của Luật PCCC năm 2001.

Tuy nhiên, từ khi Luật PCCC có hiệu lực thi hành đến nay, Cục đã tiến hành các công tác lắp đặt hệ thống PCCC đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu theo các quy định pháp luật; luôn chấp hành nghiêm các khuyến cáo, kết luận của các cơ quan quản lý nhà nước về PCCC. Ngoài ra, hằng năm, Cục Hàng không cũng tổ chức diễn tập, bảo dưỡng thiết bị, mua bảo hiểm cháy nổ theo quy định.

Việc này cũng được các cơ quan quản lý nhà nước về PCCC như: Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội (trước đây) và Đội cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an quận Long Biên (hiện nay) xác nhận qua những lần kiểm tra định kỳ hằng năm.

Ngày 1-2-2023, UBND Quận Long Biên đã ra Quyết định số 289/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung danh sách 63 cơ sở thuộc diện điều chỉnh của NQ số 05/2022/NQ-HĐND ngày 6-7-2022 của HĐND TP Hà Nội quy định về việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC trên địa bàn TP Hà Nội được đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC năm 2001 có hiệu lực.

Theo đó, tại quyết định nêu trên, trụ sở Cục Hàng không nằm trong trong danh sách 63 cơ sở được UBND Quận Long Biên ra quyết định được đưa vào sử dụng (số thứ tự 30).

Thực hiện Quyết định nêu trên, Cục Hàng không đã triển khai xây dựng Kế hoạch, bản cam kết, lộ trình, kinh phí thực hiện để khắc phục và duy trì công tác PCCC theo đúng quy định pháp luật. Tất cả các nội dung trên đã được Cục HKVN gửi văn bản đến Công an Quận Long Biên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm