Thời sự

Bắt hai cựu lãnh đạo trung tâm phát triển quỹ đất tại Hà Nam

Viện KSND tỉnh Hà Nam vừa phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở đối với Trần Văn Hà (SN 1960) và Hà Văn Thạch (SN 1979), lần lượt là nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm để điều tra về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 282, Bộ luật Hình sự năm 1999.

Bắt hai cựu lãnh đạo trung tâm phát triển quỹ đất tại Hà Nam - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng thi hành lệnh khám xét chỗ ở của bị can. Ảnh: Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được có trong hồ sơ vụ án xác định: Trong quá trình thực hiện dự án “Mở rộng nút giao đường 495B và đường sơ tán cứu hộ kết hợp chắn nước núi huyện Thanh Liêm đoạn qua địa bàn xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm”, Trần Văn Hà và Hà Văn Thạch đã vi phạm quy định của Luật Đất đai, vượt quá quyền hạn, giao đất tái định cư cho các hộ dân trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho ngân sách hàng tỷ đồng.

Ngay sau khi phê chuẩn các quyết định tố tụng của cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã phân công các Kiểm sát viên kiểm sát việc thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở đối với Trần Văn Hà và Hà Văn Thạch theo quy định. Quá trình thi hành các lệnh khám xét đã thu giữ một số tài liệu có liên quan đến vụ án.

Hiện vụ án đang được các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh điều tra, thu thập chứng cứ, tài liệu, mở rộng vụ án để xử lý đối với sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm